ลูกคุณตาวัย 90 ไม่ติดใจเอาความโรงพยาบาล หวังแค่พยาบาลกระชากคนไข้ออกมาขอโทษ

จากกรณีคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ขณะพยาบาลคนหนึ่งทำไม่เหมาะสมกับคนไข้สูงอายุวัย 90 ปี โดยกระทำอย่างรุนแรง จนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย เมื่อวาน (26 ก.ย.) นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก  ยื่นเรื่องเสนอนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกให้ดำเนินการย้ายพยาบาลวิชาชีพรายนี้ออกนอกพื้นที่ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่าน : ผอ.รพ.พุทธชินราช ยื่นเรื่องผู้ว่าฯ สั่งย้ายพยาบาลกระชากคนไข้ออกนอกพื้นที่ )

โรงพยาบาลและญาติคนไข้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว

วันที่ 27 ก.ย.61 ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราช พร้อม นพ.วิสิทธิ์ เสถียรวันทนีย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์อาวุโส รพ.พุทธชินราช นพ. โตมร ทองศรี รองผอ.ฝ่ายการแพทย์ พร้อมนายคง ด้วงพรม บุตรชายของคุณตาวัย 90 ปี ที่เข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคถุงลมโป่งพอง แล้วพยาบาลแสดงพฤติกรรมค่อนข้างรุนแรงในการดูแลที่ปรากฎตามคลิปจนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ว่าทางญาติไม่ติดใจเอาความทางโรงพยาบาลพุทธชินราชแต่อย่างใด

นายคง ด้วงพรม บุตรชายของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาตัว

นายคง ด้วงพรม กล่าวว่า วันนี้ได้มีการพูดคุยซักถามสาเหตุที่พยาบาลคนดังกล่าวกระทำรุนแรงในการดูแลคนไข้ ก็ได้คำตอบที่เป็นที่พอใจจากทางผู้บริหารของโรงพยาบาลพุทธชินราชที่ออกมาขอโทษและให้เหตุผล ตนก็ไม่ติดใจเอาความ แต่อยากให้ทางนางพยาบาลคนดังกล่าวออกมาขอโทษสังคมที่ได้กระทำพฤติกรรมดังกล่าวไป

นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราช

ในขณะที่นายแพทย์สุชาติ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่เกิดจากความเครียดสะสมในการทำงานของพยาบาล ซึ่งเมื่อพูดคุยกับทางญาติของผู้ป่วยแล้ว ก็เข้าใจ และขอบคุณทางญาติที่ไม่ติดใจเอาความ ขณะนี้ในส่วนของนางพยาบาลคนดังกล่าวได้ย้ายไปช่วยงานที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก และได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยน่าจะใช้เวลาไม่เกิน 15 วัน ก็จะได้ขอสรุป

ขณะที่ นพ.โตมร ทองศรี รองผอ.ฝ่ายการแพทย์ กล่าวว่า สำหรับอาการป่วยของคุณตาวัย 90 ปี ที่เข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคถุงลมโป่งพอง ขณะนี้ก็อยู่ระหว่างทำการรักษาเพราะปอดมีอาการติดเชื้อ ซึ่งเป็นโรคที่มาจากโรคถุงลมโป่งพอง โดยโรงพยาบาลก็ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

keyboard_arrow_up