โผล่อีก! ญาติโวยโรงพยาบาลเข็นผู้ป่วยตกเตียง ลั่นขอเป็นเคสสุดท้าย

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพ ผู้ป่วย และข้อความ ระบุใจความบางช่วงบางตอน ว่า ได้เดินทางไปเยี่ยมญาติ ที่รักษาอาการเลือดออกในสมองเนื่องจากประสบอุบัติเหตุล้ม ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ ระหว่างทาง มีคนกำลังเข็นเตียงคนไข้ลงเนินหน้าอาคาร พอเข็นมาถึงจุดที่เรายืน ขาเตียงก็พับแล้วล้มลงทั้งคนไข้ ก่อนจะรุ้ว่า คนไข้รายนั้น คือญาติของตนเอง ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่อาการสาหัสอยู่แล้ว เตียงที่ล้มลงก็เอาทางหัวของผู้ป่วยไหลลงไปอยู่กับพื้น สายเครื่องช่วยหายใจหลุดออกด้วยแรงกระแทก และยังโพสต์อีกว่า เหตุการณ์นี้มันเกินไปค่ะ ชีวิตคน 1 ชีวิต มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้นในโรงพยาบาล

โพสต์ที่หญิงสาวระบายความในใจ

วันที่ 27 ก.ย. 61 น.ส.เอ (นามสมมติ) เผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ก.ย. 61 ที่ผ่านมา ตนเดินทางไปเยี่ยม ผู้ป่วยที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ ตนได้เดินไปหน้าตึกอุบัติเหตุช่วงเวลานั้นเอง มีคนกำลังเข็นเตียงคนไข้ลงเนินหน้าอาคาร ตนจึงหลบเพื่อให้เขาเข็นผ่านไปก่อน แต่พอเข็นมาถึงจุดที่ตนยืน ขาเตียงก็พับแล้วล้มลงทั้งคนไข้ ตนจึงเข้าไปช่วย แต่ เมื่อตนก้มลงไปที่คนไข้สายตาเขาจ้องมองมาที่ตน ก็เห็นว่าเป็นญาติ ตอนแรก ก็ไม่เชื่อ จึงได้ถามชื่อของผู้ป่วยกับคนเข็นเตียง คำตอบที่ได้คือใช่ เป็นญาติของตนเองจริงๆ ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่อาการสาหัสอยู่แล้ว เตียงที่ล้มลงก็เอาทางหัวของผู้ป่วยไหลลงไปอยู่กับพื้น

ตนตกใจมากทำอะไรไม่ถูก เมื่อตั้งสติมาได้จึงโทรศัพท์หาแม่ เพื่อแจ้งให้ลูกสาวของญาติคนนี้มาหา ที่ห้องฉุกเฉิน จากพาผู้ป่วยไปห้องฉุกเฉินแล้ว ทุกคนกำลังให้การช่วยเหลือ เจาะคอต่อท่อหายใจ และนำไปเอ็กเรย์อีกครั้งก่อน หลังจากนั้นได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่ง

น.ส.เอ เผยอีกว่า ตอนนี้คนไข้ยังไม่ได้ผ่าตัด เพราะมีความเสี่ยงในหลาย ๆ ด้าน แต่ยังมีความหวังรอเวลาให้ผู้ป่วยแข็งแรงขึ้นและหายดี ซึ่งไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นกับใครอีก โดยในวันนี้ทางโรงพยาบาล ได้นัดญาติผู้ป่วยมาพูดคุยในเวลา 16.00 น.

 

keyboard_arrow_up