แม่หนุ่มขายโจ๊ก สงสัยลูกพ้นปทุมวัน 6 ปี กลับถูกตามฆ่า – แฟนสาวเชื่อ ยิงเผาขน จงใจ (คลิป)

จากกรณีนายอนุศร สนธิ หรือ นุ อายุ 25 ปี อาชีพขายโจ๊ก ถูกยิงเสียชีวิตขณะกลับจากตลาดที่หน้าร้าน ในซอยวัดมะขาม อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งน้าสาว ผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ได้ไหว้ร้องขอชีวิตหลาน แต่มือปืนยังลงมืออย่างโหดเหี้ยมนั้น ด้านตำรวจเปิดเผยล่าสุด ชี้ปมเกี่ยวข้องกับปัญหาทางสถาบันการศึกษานั้น (อ่าน : ตร.ตั้งปมยิงหนุ่มขายโจ๊ก เอี่ยวสถาบันเคยเรียน – พ่อเผย เพื่อนลูกเคยถูกอริไล่ยิงดับ 2)

บรรยากาศงานศพของนายนุ
นายอนุศร สนธิ หรือ นุ ผู้เสียชีวิต

วันที่ 26 ก.ย. 61 ทีมข่าวเดินทางมาที่วัดมะขาม ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี งานสวดอภิธรรมศพของนายอนุสรณ์ สนธิ ผู้เสียชีวิต โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า นางนิภาพร สนธิ แม่ของนายนุ ผู้ตาย เปิดเผยว่า วันนี้ตำรวจเรียกไปสอบปากคำเพิ่มเติม เกี่ยวกับนิสัยของลูกชาย ตนก็ได้บอกไปว่าลูกเป็นคนนิสัยดี ไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติด หรือมีปัญหากับใคร ทั้งนี้ กรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่ายิงผิดตัวหรือไม่ ตนคิดว่าไม่น่าจะเป็นการยิงผิดตัว เพราะคนร้ายตั้งใจลงมาจ่อยิง ทั้งที่น้าสาวของนุขอร้องแล้ว แต่ก็ยังลงมายิงซ้ำ โดยผู้ยิงไม่ได้ยิงที่น้าสาวแต่อย่างใด แต่เลือกพุ่งเป้าไปยิงที่ลูกชายตน

นางนิภาพร สนธิ แม่ของนายนุ ผู้ตาย

ส่วนประเด็นที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับสถาบันนั้น ตนไม่มั่นใจว่าจะเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่เมื่อ 6 ปีก่อน เพื่อนของลูกชายเคยถูกยิงบนรถแท็กซี่ ซึ่งคนยิงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มายิงหน้ารถแท็กซี่ ลักษณะคล้ายกับการจ่อยิงลูกชาย ส่งผลให้เพื่อนลูกชายเสียชีวิต แต่เหตุการณ์นั้นผ่านมาตั้ง 6 ปีแล้ว ซึ่งตนคิดว่าปัญหาเรื่องสถาบันก็อาจจะเกี่ยวข้องได้ สำหรับการโพสต์เฟซบุ๊ก ตำรวจบอกเพียงว่าลูกชายชอบโพสต์ประกาศขายโจ๊กในเฟซบุ๊ก แต่ตนไม่รู้ว่าการโพสต์พูดเล่นในกลุ่มเพื่อน จะนำไปสู่การทำให้บุคคลอื่นไม่พอใจด้วยหรือไม่

นางนิภาพร กล่าวทั้งน้ำตาคลอว่า ตอนนี้ต้องทำใจให้เข้มแข็ง แม้ว่าจะเสียลูกไป แต่ครอบครัวต้องอยู่ให้ได้ ส่วนความรักต่อสถาบันของผู้ตาย ตนเห็นลูกก็ยังติดต่อเพื่อนที่สถาบันเป็นประจำ ไปไหนก็ไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นวันสถาปนาสถาบัน หรืองานกินเลี้ยง แต่ไม่ได้ถึงกับว่ารักมากจนไปก่อเหตุมีเรื่องมีราวกับใคร ซึ่งตนถามเพื่อนและรุ่นพี่ของลูกตลอด ต่างก็บอกว่าลูกชายตนไม่เคยไปมีเหตุทะเลาะกับใคร ตนก็อยากขอให้ตำรวจช่วยจับคนผิดมารับโทษโดยเร็ว เพราะการก่อเหตุกลางชุมชนนั้นการกระทำอุกอาจมาก

น.ส.พลอยไพลิน ปานอ่อน แฟนของผู้ตาย

น.ส.พลอยไพลิน ปานอ่อน แฟนของผู้ตาย ระบุว่า การโพสต์ในเฟซบุ๊กของผู้ตายนั้น ตนก็เห็นโพสต์เรื่องการขายโจ๊ก แต่ไม่มีการโพสต์ด่าใคร แม้ว่าแฟนจะไปไหนมาไหนกับเพื่อนในสถาบันบ้าง แต่ก็คุยกันแค่เรื่องงาน ไม่เคยมีการนัดแนะไปมีเรื่องกับใคร หรือกับคนต่างสถาบัน ตนยอมรับว่าแฟนเป็นคนขยัน คอยรับส่งแม่ไปทำงานตลอด หากจะพุ่งประเด็นไปที่เรื่องสถาบัน ตนก็ไม่มั่นใจว่าจะใช่หรือไม่ ตนก็ยังมืดแปดด้าน คิดไม่ออกว่าจะมีประเด็นอะไรมาเกี่ยวข้องอีก

ทั้งนี้ ส่วนตัวคิดว่าคนร้ายมีการเตรียมตัว และตั้งใจก่อเหตุยิง เพราะมีการลงมายิงซ้ำด้วย ประกอบกับแฟนตนก็ใส่หมวกกันน็อกเปิดหน้า คนยิงย่อมเห็นเป้าหมายที่ตั้งใจมายิง ส่วนเรื่องในอดีตที่เพื่อนของแฟนตนเคยถูกยิงบนแท็กซี่นั้น เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมานานแล้ว และตนไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ สำหรับนิสัยใจคอของเพื่อนแฟนตน ก็เป็นคนนิสัยดี ไม่ได้เกเร

keyboard_arrow_up