สาวตัดพ้อ พ่อถูกแก๊งเงินกู้ซ้อมสาหัส เคราะห์ซ้ำ! รพ.ไม่รับรักษา อ้างต้องรอเลขบัตร 13 หลักก่อน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความลงเป็นข้อความตัดพ้อถามโรงพยาบาลแห่งหนึ่งว่า พ่อของตัวเองถูกทำร้าย แต่ทางโรงพยาบาลนั้นให้รอเลขบัตรประชาชนของคนเจ็บ ไม่รับทำการรักษาอย่างทันที ทำให้มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

วันที่ 26 ก.ย. 61 น.ส.อินทิรา โห้เพ็ชร อายุ 29 ปี ลูกสาวชายที่ได้รับบาดเจ็บ และเล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.30 น.ของวันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยมีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายจรัญ โห้เพ็ชรอายุ 67 ปี ซึ่งเป็นพ่อของตน หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป ส่วนพ่อบาดเจ็บสาหัสนอนหมดสติจมกองเลือดอยู่ภายในบ้าน กระทั่งพี่สาวคือ น.ส.วรประภา  โห้เพ็ชร อายุ 30 ปี เห็นรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยวิ่งเข้ามาในซอยบ้าน จึงออกมาดูพบพ่อถูกทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ทว่าทางโรงพยาบาลกลับไม่ยอมให้เข้ารับการรักษา ให้นำเลขบัตรประชาชน 13 หลักมาให้ก่อน สร้างความงุนงงเป็นอย่างมาก  แม้ทางครอบครัวจะยอมจ่ายค่ารักษาเองทางโรงพยาบาลก็ยืนยันจะต้องรอเลขบัตรประชาชน กว่าจะได้รับการรักษาเวลาก็ล่วงเลยไปกว่า 2 ชั่วโมง เมื่อผลการตรวจออกปรากฎว่าพ่อบาดเจ็บ เลือดคั่งในสมอง กระดูกหน้าแตก ต้องส่งไปรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลชลบุรีอย่างเร่งด่วน

น.ส.อินทิรา โห้เพ็ชร ลูกของคนที่ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนด้านการดำเนินคดี น.ส.วรประภา และ น.ส.อินทิรา และครอบครัวได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ภานุภัทน์ จงอภิชัยกุล สว.สอบสวน  สภ.หนองปรือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งตนได้นำหลักฐานเปิดเผยถึงสาเหตุการถูกทำร้ายร่างกายของนายจรัญ ไปมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  แล้วแต่ยังไม่ขอเปิดเผยได้  ซึ่งในเบื้องต้นคาดเกิดมาจากแก๊งเงินกู้บุกมาทวงเงิน  และทำร้ายร่างกายอย่าโหดเหี้ยมทิ้งให้คนเจ็บนอนจมกองเลือดแล้วหลบหนีไป

ภาพในวันเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสะเทือนขวัญ ให้กับครอบครัวของผู้เสียหายเป็นอย่างมาก เพราะแก๊งทวงหนี้รายนี้ก่อเหตุอย่างอุกอาจโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งยังมาเจอกับเหตุการณ์โรงพยาบาลไม่รับรักษาซ้ำเข้าไปอีก ทำให้รู้สึกท้อแท้ใจเป็นอย่างมาก จึงฝากถึงผู้บริหารโรงพยาบาลให้ปรับปรุงแก้ไขให้ดียิ่งขึ้นด้วย

สถานที่เกิดเหตุที่ยังมีคราบเลือดหลงเหลืออยู่

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงตรวจสอบทันที และในเบื้องต้นทราบกลุ่มคนร้ายรายนี้ รวมทั้งติดตามหญิงสาวที่พักอาศัยอยู่กับผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นแฟนใหม่ของผู้ได้รับบาดเจ็บมาสอบสวนเพื่อคลี่คลายหาสาเหตุที่ถูกทำร้ายของนายจรัญ  ซึ่งคาดว่าจะได้กลุ่มคนร้ายที่ลงมือทำร้ายในเร็ว ๆ นี้

keyboard_arrow_up