อุทาหรณ์พ่อทิ้งลูกนอนในรถเกิดล็อค!!! จนท.ช่วยระทึกกลัวขาดอากาศหายใจ (คลิป)

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงอย่างเร่งด่วน หลังได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่ามีเด็กนอนหลับติดอยู่ภายในรถกระบะซึ่งจอดอยู่ริมฟุตปาธ ถนนสายราเมศวร์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เพื่อทำการช่วยเหลือหวั่นเด็กจะขาดอากาศหายใจ

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะ มิซซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน บธ 2826 พัทลุง จอดอยู่ริมฟุตปาธตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ สาขาพัทลุง มีชาวบ้านกำลังมุงดูกันเป็นจำนวนมาก พร้อมช่วยกันเคาะกระจกรถตะโกนเรียกเด็กชาย วัย 5 ขวบ ที่นอนแน่นิ่งอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัย และช่างชำนาญด้านเปิดกุญแจรถเข้าช่วยเหลือ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที สามารถเปิดประตูรถฝั่งคนขับได้ ท่ามกลางดีใจของผู้ที่มุงดูกันเป็นอย่างมาก

นายนภดล แสงสว่าง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 ม.4 ต.สมหวัง อ.กงหรา จ.พัทลุง เล่าว่า ตนมาทำธุระที่ธนาคารกรุงเทพได้พาลูกชาย วัย 5 ขวบ นั่งรถมาด้วยแต่นอนหลับมาตลอดทาง เมื่อมาถึงหน้าธนาคารตนลงไปทำธุระ โดยทิ้งให้ลูกชายไว้บนรถ ผ่านไป 5 นาที ตนกลับมาที่รถปรากฏว่ารถเกิดล็อคตนพยายามเคาะกระจกเรียกลูกชายก็ไม่ตื่น จึงโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อมาช่วยเหลือดังกล่าว นับเป็นอุทาหรณ์ให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่ปล่อยให้ลูกนอนหลับในรถ แม้ว่าติดเครื่องยนต์ และเปิดแอร์ให้ไว้ก็ตาม.

keyboard_arrow_up