แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว ม.2 ถูกชายปีนห้องน้ำถ่ายคลิป หวังข่มขืน กลับถูกให้ออกโรงเรียน

วันที่ 25 ก.ย. 61 เวลา 14.30 น. ที่มูลนิธิปวีณา หงสกุล ถนนรังสิต-นครนายก คลอง 7 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มีการประชุมหามาตรการป้องกัน และแก้ไขปัญหาความไม่ปลอดภัยห้องน้ำในโรงเรียน มีแม่เด็ก 2 รายเข้าร่วมประชุม โดยได้เชิญ อ.ธีร์ ภวังคนันท์ ผู้อำนวยการผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาการ แนะแนวศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครอง และช่วยเหลือเด็กนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการขั้นพื้นฐานกระทรวงศึกษาธิการ เข้าร่วมประชุม

การประชุมหามาตรการป้องกัน และแก้ไขปัญหาความไม่ปลอดภัยห้องน้ำในโรงเรียน

นางบี แม่ของเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เผยว่าที่ตนเดินทางมาที่มูลนิธิปวีณา ฯ ในวันนี้ เพราะเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาลูกสาวของตนเอง ถูกนักเรียนชายปีนเข้าห้องน้ำหญิงเพื่อจะไปมีเพศสัมพันธ์กับลูกสาวของตน โดยนร.ชายอีก 1 คนแอบถ่ายคลิปวีดีโอ แต่มีนร.หญิงอีกกลุ่ม เข้ามาเคาะประตูห้องน้ำ จึงช่วยเหลือไว้ได้ทัน

ซึ่งเมื่อเรื่องถึงครูมีการสอบสวน โรงเรียนให้เด็กนร.ชายออกจากโรงเรียนไปแล้ว ส่วนลูกสาวตนโรงเรียนให้เรียนถึงสิ้นเทอม และให้ออกจากโรงเรียน แม่เด็กจึงขอความเป็นธรรม เพราะลูกสาวตนเป็นผู้เสียหาย ทำไมถึงถูกให้ออกจากโรงเรียน ซึ่งมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง โดยโรงเรียนให้เหตุผลว่าลูกสาวตนเองไปอยู่ในที่สุ่มเสี่ยง ส่วนแม่อีก 1 คน ยังเผยอีกว่าพฤติกรรมของคุณครูประจำชั้น ม.2 ของโรงเรียนแห่งนี้ ชอบนั่งหลับในห้องเรียน และชอบเล่นโทรศัพท์เป็นที่เอือมระอาของเด็กนักเรียน และผู้ปกครองทุกคน ที่ตนมาหาท่านมูลนิธิปวีณา ฯ ในวันนี้ก็เพราะอยากให้เข้ามาดูเรื่องความปลอดภัยของเด็กนักเรียนหญิง เพราะห้องน้ำในโรงเรียนเป็นแบบรวมทั้งชายและหญิง

ด้านนายธีร์ ภวังคนันท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาการและแนะแนวศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองช่วยเหลือเด็กนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการขั้นพื้นฐานกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางมาร่วมประชุมเพื่อหามาตรการ และแก้ไขปัญหาความไม่ปลอดภัยห้องน้ำโรงเรียน พร้อมกล่าวว่าหลังจากนี้จะลงพื้นที่ร่วมกับเขตการศึกษา เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย รักษาผลประโยชน์ของผู้เสียหาย รวมทั้งจะเรียกตัวผู้ปกครองมาให้ข้อมูลและวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้น

keyboard_arrow_up