ย่องทำแผน มือมีดฟันพี่เขยดับ รับชิงลงมือ กลัวถูกขู่ทำร้าย – ญาติให้กำลังใจสู้คดี

วันที่ 24 ก.ย. 61 ที่ สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก. สภ.หลังสวน สั่งการให้ ร.ต.อ.ธนกฤติ หลงสวัสดิ์ พงส.เจ้าของคดีที่นายยงยุทธ มุสิกสาร อายุ 29 ปี มือมีดสังหารนายธีระพงศ์ ทองประสพ อายุ 51 ปี พี่เขยเสียชีวิต ตามข่าวที่นำเสนอมาแล้ว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ

บรรยากาศทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยพบว่ามีเพียงญาติพี่น้องของนายยงยุทธไม่กี่คนที่มารอดูการทำแผน เนื่องจากไม่มีชาวบ้านหรือ ญาติของนายธีระพงศ์ทราบว่าจะมีการทำแผนในครั้งนี้ นายยงยุทธได้นำตำรวจไปยังบ้านของตนเองที่อยู่ห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไม่ถึง 100 เมตร โดยบอกว่าใช้เวลาคิดเพื่อสังหารพี่เขยไม่นาน เพราะแค้นที่ถูกขู่มานานนับเดือน หลังจากมีการทะเลาะกันมาตลอด และไม่ได้เตรียมอาวุธ แต่เมื่อเดินไปหลังรถกระบะของผู้ตาย พบว่ามีมีดงอของผู้ตายวางอยู่ ด้วยอารมณ์เพียงชั่ววูบและรู้ว่าผู้ตายนั่งกินเหล้าในบ้านที่เกิดเหตุ จึงคว้ามีดงอของคนตายเดินตรงไปยังบ้านที่ผู้ตายนั่งตั้งวงดื่มเหล้า

บรรยากาศทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังจากพบพี่เขยที่ไม่ทันระวังตัว นายยงยุทธจึงใช้มีดฟันไปที่ศีรษะโดยที่ไม่รู้ว่าโดนตรงจุดไหนบ้าง จนเห็นว่าพี่เขยแน่นิ่งมีเลือดไหลออกมาก จึงวิ่งหนีไปบ้าน นำมีดงอไปวางที่ข้างกระถางดอกไม้ขนาดใหญ่ แล้วไปหลบซ่อนตัวในสวนข้างบ้าน กำลังตัดสินใจจะเข้ามอบตัว แต่ตำรวจมาพบเสียก่อนจึงถูกนำตัวไปยัง สภ.หลังสวนโรงพัก

บรรยากาศทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ในระหว่างการทำแผน นายยงยุทธยังมีท่าทางที่เคร่งเครียด เส้นเลือดโปนบนหน้าผากอย่างน่ากลัว และพูดกับตำรวจน้อยมาก บอกเพียงแต่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบที่โดนข่มขู่ และเกิดความกลัวพี่เขยจะทำร้าย ในเวลาที่ลงมือสังหารเสมือนไม่รู้สึกตัว ในขณะที่บรรดาญาติของนายยงยุทธกลับออกมาเป็นกำลังใจให้กับนายยงยุทธ พร้อมทั้งบอกให้มีกำลังใจต่อสู้คดี อีกทั้งยังควักเงินให้นายยงยุทธจำนวนหนึ่งด้วย

ด้านแม่ของนายยงยุทธ บอกว่าอยากให้ลูกชายได้ใช้สติสงบอารมณ์ในระหว่างที่ถูกจองจำ จะได้หายจากอาการเครียด เมื่อพ้นโทษจะได้ใช้ชีวิตปกติ ในขณะที่พี่น้องของนายยงยุทธและเป็นพี่น้องภรรยาของผู้ตายได้แสดงความเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นเรื่องในวงญาติพี่น้องทั้งสิ้น ต่อมาตำรวจได้ควบคุมตัวนายยงยุทธไปฝากขังศาลจังหวัดหลังสวน พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากยังสอบปากคำไม่เสร็จสิ้น

keyboard_arrow_up