ฆ่าทิ้งไม่ได้ขอจับย้ายบ้าน! เจ้าของ 3 หมาขย้ำ 4 ขวบดับ เร่งหาที่เลี้ยงใหม่ เศร้ากัดเด็กตาย (คลิป)

จากกรณีสุนัข 3 ตัวของเพื่อนบ้านรุมกัด ด.ญ.ธัญลักษณ์ สลิดกุล หรือ น้องตวงข้าว อายุ 5 ขวบ เสียชีวิต เหตุเกิดที่ ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 61 (อ่าน : เจ้าของ 3 หมา รุมกัด 4 ขวบ ไม่เชื่อขย้ำคอดับสลด คาดหมาจรผสมโรง เพราะปากไร้เลือด)

ด.ญ.ธัญลักษณ์ สลิดกุล หรือ น้องตวงข้าว อายุ 5 ขวบ เสียชีวิต
ครู เพื่อนนักเรียนชั้นอนุบาล 2 ร่วมพิธีสวดบำเพ็ญกุศลของน้องตวงข้าว

วันที่ 21 ก.ย. 61 ที่บ้านของน.ส.เสาวรี จุลเขว้า แม่ของน้องตวงข้าว ในพื้นที่ ม.2 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ มีการสวดบำเพ็ญกุศลศพน้องตวงข้าวซึ่งเสียชีวิตจากการถูกสุนัข 3 ตัวรุมขย้ำ ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีทั้งญาติ เพื่อนบ้าน และครูพร้อมเพื่อนนักเรียนชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลหลวงภักดีร่วมพิธี

ปิยณัฐ แดงสร้อย เจ้าของสุนัข

นายปิยณัฐ แดงสร้อย เจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า ตนยินดีให้เจ้าหน้าที่นำสุนัขออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด แต่ตอนนี้ต้องรอข้อสรุป รวมถึงสถานที่ดูแล ซึ่งตอนแรกตนและครอบครัวได้เตรียมสถานที่ไว้อีกแห่ง แต่เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะมีปัญหา จึงให้สิทธิ์เจ้าหน้าที่ในการจัดหาสถานที่ โดยหากเป็นไปได้ก็อยากนำสุนัขทั้ง 6 ตัว ที่เลี้ยงไว้ออกไปให้หมด เพราะไม่อยากให้ญาติน้องตวงข้าวไม่สบายใจ และไม่อยากให้มีเสียงสุนัขเห่าหอน จนสร้างความสะเทือนใจแก่อีกฝ่าย ตอนนี้ได้ขังสุนัขไว้ในบ้านทุกตัว เพราะไม่อยากให้มีเสียงรบกวนออกไป และรอหากเจ้าหน้าที่พร้อมก็ย้ายออกได้ทันที ทั้งนี้ยอมรับว่าผูกพันกับสุนัข แต่ก็เทียบไม่ได้กับชีวิตคนที่เสียไป

ส่วนความรู้สึกของตนก็ยังหดหู่ตั้งแต่เกิดเรื่อง ในครอบครัวก็มีการถกเถียงกันถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ตนยืนยันว่าจะอยู่ที่บ้านต่อ เพราะไม่อยากให้คนมองว่าหนีปัญหา ส่วนตนกับพี่สาวก็เสียใจ เพราะวันเกิดเหตุน้องตวงข้าวมาหาพวกตน แต่ไม่มีคนอยู่บ้าน ทำให้น้องเสียชีวิต

keyboard_arrow_up