“ษิทรา” พร้อมพิสูจน์ตัวคดี “เอมี่” ถ้าไม่ผิด ร้องทุกองค์กรจัดการ หวั่นถูกสร้างเรื่องเพื่อผลบางอย่าง

ภายหลังจากมีผู้ร้องเรียนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ตรวจสอบกรณีมีการอ้างว่า มีเจ้าหน้าที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยเหลือคดี “เอมี อาเมเรีย” อดีตนักแสดงให้หลุดจากคดีค้ายา ซึ่งมีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ตั้ม ทนายความชื่อดังเป็นทนายความให้กับอดีตนักแสดงสาว

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ  (แฟ้มภาพ)

วันที่ 21 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าล่าสุด เฟซบุ๊กษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ แชร์ลิงก์ข่าวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวพร้อมระบุข้อความว่า “หากตรวจสอบแล้วไม่เป็นความจริงตามที่ร้องเรียน ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ อัยการที่เสียหาย ดำเนินการให้จริงจัง ไม่อย่างนั้นก็จะมีการสร้างเรื่องเรื่อยๆ เพื่อผลประโยชน์บางอย่าง ทั้งที่คดีนี้ได้มีการตรวจสอบแล้วด้วยศาลสถิตยุติธรรม”

ข้อความจากเฟซบุ๊ก

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทนายษิทราเคยโพสต์ถึงกรณีนี้แล้วด้วยว่า “วันนี้เวลาประมาณ 16.00 น. ผมและนางสาว อาเมเรีย(เอมี่) จาคอป จะไปยื่นเอกสาร หลักฐานต่างๆที่ใช้ในการต่อสู้คดีซึ่งคัดถ่ายมาจากศาล โดยมีการรับรองสำเนาถูกต้องทั้งหมด ไปยื่นต่อคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจไม่ได้เป็นอย่างที่มีการพยายามป้ายสีแต่อย่างใด”

และโพสต์ด้วยว่า “ยินดีให้ตรวจสอบถึงความโปร่งใสในการทำคดีนี้ ขอให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเร่งรัดให้มีการตรวจสอบ เพื่อให้ความจริงปรากฎโดยเร็วที่สุดครับ”

keyboard_arrow_up