ยังไม่จบ! เปิดหลักฐานใหม่ ผอ.โรงเรียนดัง รับเงิน ‘แป๊ะเจี๊ยะ’ (คลิป)

ปัญหาเรื่องการเรียกรับเงินจากผู้ปกครองกรณีฝากเด็กเข้าเรียนโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ยังไม่จบล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้รับหลักฐานจากศิษย์เก่า โดยยืนยันว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนมีการเรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยะจริง พร้อมนำหลักฐานในการจ่ายเงินให้ ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ส่งมาให้ทีมข่าว

ภาพดังกล่าว คือหลักฐานสำคัญ ที่ศิษย์เก่าคนนี้ส่งมาให้ทีมข่าวดู ซึ่งเป็นเงินสดจำนวน 3 แสนบาท ซึ่งเตรียมนำไปมอบให้แก่ทางผู้อำนวยการโรงเรียนก็ระบุหน้าซองว่า เป็นเงินเพื่อการสนับสนุนและพัฒนาโรงเรียน

สำหรับภาพดังกล่าว ผู้ที่ส่งมาให้ก็คือ นายชนะ วงศ์มุสิก ศิษย์เก่าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ซึ่งทีมข่าว คุณภูมินทร์ สารสมบูรณ์ ได้ตรวจสอบ และวิดีโอคอลไปพูดคุยกับ นายชนะ ก็ได้รับการยืนยันว่า หลักฐานดังกล่าวเป็นสิ่งที่ทางผู้ปกครองของเด็ก ส่งให้ ซึ่งตนทำหน้าที่เป็นธุระในการประสานงานเพื่อให้ผู้ปกครองได้พบกับ นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนคนปัจจุบัน

โดยผู้ปกครองรายนี้ได้ถ่ายรูปดังกล่าวมาให้ตน หลังทางที่ได้มีการพูดคุยและจ่ายเงินสนับสนุนโรงเรียนในราคา เงิน 3 แสนบาท แต่ไม่มีใบเสร็จ (เหตุเกิดเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา)

นายชนะ บอกด้วยว่า ยังคงมีหลักฐานชิ้นอื่นที่รอการเปิดโปงอีกเป็นจำนวนมากขณะที่ความเคลื่อนไหวอีกด้าน ช่วงเช้าวันนี้ นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าพบกับพันตำรวจโท จิรภัทร แต้มทอง รองผู้กำกับการสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับศิษย์เก่าบางคนที่กล่าวหาว่าเรียกรับเงินเข้าเรียนต่อใช้ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 หัวละ 400,000 บาท

นายวิโรฒ เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเกียรติยศชื่อเสียงได้รับความเสียหาย และไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุใด ศิษย์เก่าคนนี้ถึงการกระทำในลักษณะดังกล่าว พร้อมยืนยัน การปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมดไม่มีเจตนาจงใจเรียกรับเงินเพื่อให้เด็กนักเรียนเข้าเรียนแต่อย่างใด และในเวลา 13 นาฬิกา ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย พร้อมทนายความจะดำเนินการแถลงถึงข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว ที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย.

keyboard_arrow_up