“จารย์แอร์” โดน 6 ข้อหาหนัก ลวงเด็ก 9 ขวบ เข้าห้องน้ำวัด ปัดหวังข่มขืน เด็กเดินตามเอง

กรณีที่มีเด็กหญิง อายุ 9 ปี ถูกคนขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างพยายามข่มขืนในห้องน้ำวัดอยู่ดีบำรุงธรรม (วัดออเงิน) ถนนเพิ่มสิน แขวงออเงิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ก.ย. 61 วันดังกล่าวคนร้ายได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่สน.สายไหมจึงรุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นห้องน้ำหลังกุฏิ 2 ลักษณะเป็นห้องน้ำภายนอกอาคาร พบด.ญ.วัย 9 ขวบ ยืนอยู่โดยมีพระคอยดูแล เจ้าหน้าที่จึงติดต่อผู้ปกครองก่อนพาไปที่สน.สายไหม หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนก่อเหตุได้

นายแอร์ ผู้ต้องหา

วันที่ 20 ก.ย. 61 ที่สน.สายไหม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายแอร์ ผู้ก่อเหตุ ที่ระบุว่า ตัวเองมีอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ย่านวัดเกาะ ไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง เนื่องจากเคยเช่าห้องพักย่านซ.ธารา ย่านสายไหม แล้วไม่มีเงินจ่ายจึงต้องออกมาเร่ร่อน ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์มาที่โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านสายไหม และรับ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ป.4 วัย 9 ขวบ เพื่อไปส่งบ้านพักย่านสุขาภิบาล 5 ระหว่างทางเกิดปวดปัสสาวะ จึงขอแวะเข้าห้องน้ำที่วัดออเงิน ก่อนที่ฝ่ายเด็กสาวเดินตามเข้าห้องน้ำเอง ขณะนั้นก็มีพระสงฆ์ที่วัดแห่งนี้ เดินนำหน้าเข้าห้องน้ำไปก่อน แต่ขณะทำธุระส่วนตัวเกิดปวดท้องจึงถอดกางเกง ทำให้เด็กสาวตกใจตะโกนร้องให้คนช่วยดังกล่าว พร้อมทั้งไม่ยอมรับว่าจะกระทำอนาจาร

บริเวณห้องน้ำที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ เนื่องจากแนวทางการสืบสวนพบว่า นายแอร์ใช้กลอุบายล่อลวงเด็กสาวเข้าห้องน้ำ แต่โชคดีที่พระสงฆ์ในวัดเดินตามมาพบเห็นว่าผิดสังเกต จึงเข้าไปช่วยเหลือได้ทัน อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังไม่พบว่าเคยต้องโทษคดีอาญา และไม่มีหมายจับแต่อย่างใด จึงแจ้งข้อกล่าวหา กระทำอนาจารเด็กฯ, พรากผู้เยาว์ฯ, พาผู้เยาว์ไปเพื่อการอนาจาร, กักขังหน่วงเหนี่ยวผู้เยาว์ ฯ, เมาแล้วขับ, และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) รวมทั้งสิ้น 6 ข้อหา

สำหรับการตรวจสอบประวัตินายแอร์ ขณะนี้ได้ให้ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือแล้ว คาดว่าจะทราบผลการตรวจสอบประวัติบุคคลและประวัติอาชญากรรมได้อีกภายใน 2 สัปดาห์ ในวันพรุ่งนี้ (21 ก.ย.) จะมีการนำตัวนายแอร์ไปชี้จุดเกิดเหตุ ซึ่งต้องดูว่านายแอร์ยินยอมที่จะไปชี้จุดด้วยหรือไม่ สำหรับฉายาที่หลายคนได้เรียกผู้ต้องหารายนี้ว่า “จารย์แอร์” นั่นเนื่องจากว่าตัวเขาได้มีการสักยันต์เต็มตัวลักษณะคล้ายกับเณรแอร์ เพื่อน ๆ ที่วินมอเตอร์ไซค์จึงเรียกว่า “จารย์แอร์”

ภายหลังจากสอบปากคำผู้เสียหายไปนานกว่า 2 ชั่วโมง ทางพ่อและเด็กหญิงวัย 9 ขวบได้ออกจากห้องสอบปากคำ เพื่อพาน้องนั่งรถจักรยานยนต์เดินทางกลับบ้าน โดยพ่อของเด็กหญิง ระบุว่า ยังไม่ขอให้รายละเอียดใดๆเกี่ยวกับการสอบปากคำ เนื่องจากตลอดทั้งวันเหนื่อยมากแล้ว จึงยังไม่อยากพูดอะไร ส่วนกรณีที่แม่ของเด็กรู้จักกับนายแอร์ ผู้ต้องหา หรือไม่นั้น พ่อของผู้เสียหายยังไม่ขอตอบ แต่ยอมรับว่าแยกทางกันอยู่กับภรรยา และตนเป็นผู้ดูแลน้องผู้เสียหาย กับพี่สาวน้องรวม 2 คน เพียงลำพัง

เจ้าหน้าที่จากสหวิชาชีพ

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่จากสหวิชาชีพ ให้ข้อมูลว่า ภายหลังจากนี้ก็จะเริ่มเยียวยาสภาพจิตใจของน้องผู้เสียหาย โดยจะมีการติดตามที่บ้านและที่โรงเรียน ซึ่งตอนนี้สภาพจิตใจของน้องก็เริ่มดีขึ้นแล้ว แต่เมื่อสักครู่นี้มีการสอบปากคำมากขึ้น น้องจึงรู้สึกเครียด ทางสหวิชาชีพจึงขอยุติการสอบปากคำแล้วให้เดินทางกลับบ้าน

keyboard_arrow_up