สลด! สุนัข 3 ตัวรุมขย้ำเด็กหญิง 4 ขวบดับ ตร.เรียกเจ้าของแจ้งข้อกล่าวหา

วันที่ 19 ก.ย. 61 ผู้สื่ข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30 น. วานนี้ (18 ก.ย.) เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่หน้าบ้านพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 2 ต.บ้านเขว้า อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ พบคราบเลือดบนถนนหน้าบ้าน ซึ่งเป็นคราบเลือดของ ด.ญ.ตวงข้าว อายุ 4 ขวบที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกสุนัขรุมกัด โดยเพื่อนบ้านได้นำตัวไปรักษาแต่เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่สุนัข 3 ตัว ประกอบด้วย สุนัขพันธุ์ไทย 2 ตัว และพุดเดิลอีก 1 ตัว และพบว่าที่ปากของสุนัขพันธุ์พุดเดิล ยังมีรอยเลือดติดอยู่

ชาวบ้านชี้จุดเกิดเหตุ

เพื่อนบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนนอนดูทีวีอยู่ภายในบ้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงเด็กหญิงตวงข้าวร้อง ซึ่งทีแรกก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะปกติแล้วน้องตวงข้าวกับพี่ชายจะหยอกล้อกัน ปั่นจักรยานเล่นกันอยู่ภายในซอยอยู่เป็นประจำ ตนได้เดินออกมาที่ถนน ระหว่างนั้นก็เห็นสุนัข 3 ตัว กำลังรุมขย้ำกัดกระชากบริเวณลำคอ หัว และโหนกแก้มของน้องตวงข้าว เมื่อตั้งสติได้ จึงเอามีดวิ่งเข้าไปขู่สุนัขทั้ง 3 ตัว ให้ออกจากตัวเด็ก ก่อนที่ทั้ง 3 ตัวจะวิ่งเข้าไปในบ้านของตน จากนั้นตนจึงรีบวิ่งเข้าดูอาการเด็ก ซึ่งดูแล้วมีแผลฉกรรจ์หลายจุด

ต่อมา จึงได้ตะโกนเรียกให้คนในละแวกนั้น เข้ามาช่วยนำส่งไปโรงพยาบาล แต่ได้เสียชีวิตลงก่อนถึงโรงพยาบาล อย่างไรก็ดี ปกติแล้วสุนัขทั้ง 3 ตัว มีเจ้าของและอยู่บ้านติดกัน โดยเจ้าของเลี้ยงไว้ในเขตบ้านและล่ามไว้ภายในบ้าน สุนัขทั้ง 3 ตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นมีสุนัขแม่ลูกอ่อนพันธุ์ไทยอยู่ด้วย มีสุนัขเพศผู้พันธุ์ไทยอยู่อีก 1 ตัว และสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลอีก 1 ตัว ส่วนสาเหตุตนก็ไม่ทราบว่า สุนัขทั้ง 3 ตัวนั้นหลุดออกมาจากภายในบ้านและโซ่ล่ามออกมาขย้ำหนูน้อยได้อย่างไร

แม่จักพิธีศพให้ลูก

ขณะที่ผู้ปกครองน้องตวงข้าว เปิดเผยว่า เรื่องของคดีนั้นยังไม่ได้เข้าไปแจ้งความกับเจ้าของสุนัข ซึ่งเจ้าของเองก็ยังไม่ออกมารับผิดชอบใด ๆ ขนาดงานศพยังไม่มาร่วมงาน ทั้งที่อยู่หลังบ้าน แต่ก่อนก็เป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกัน ไปมาหาสู่กันตลอด และเห็นน้องหยอกล้อเล่นกันอยู่ทุกวัน ก็รู้สึกเสียใจ แต่ก็ไม่อยากจะคิดอะไรมาก ซึ่งเขาน่าจะติดธุระก็เป็นได้ อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัข ขอให้ดูแลสุนัขของตนเองดี ๆ อย่าปล่อยให้ออกมาเพ่นพ่าน และสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น

ผู้สื่อข่าวลงไปสำรวจบ้านของเจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัว พบเพียงลูกชาย อายุ 27 ปี โดยบอกแค่ว่า รอพ่อกลับมาเนื่องจากพ่อทำธุรกิจที่จ.อุบลราชธานี แต่ทราบเรื่องแล้วจะกลับมาเร็ว ๆ นี้ โดยจะมาเคลียร์กันเรื่องค่าเสียหาย ส่วนที่ยังไม่ไปงานศพเนื่องจากต้องรอให้พ่อมาแล้วอาจจะไปพร้อมกัน

สุนัขที่กัดเด็ก
สุนัขที่กัดเด็ก

 

ด้าน พ.ต.ต.ทองสุก ได้เชิญตัวพยานมาให้ปากคำ และเชิญตัวนายปิยะณัฐ แดงสร้อย อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยอยู่ในบ้าน และเป็นเจ้าของสุนัขทั้ง 3 ตัวมาสอบสวน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายปิยะนัฐ คือควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับและหาก มีหลักฐานเพิ่มเติมซึ่งสืบได้ว่ามีการประมาทต่อเหตุ ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มปล่อยปละละเลยสัตว์ดุ และหากมีหลักฐานเพิ่มเติมก็จะแจ้งต่อไป

keyboard_arrow_up