ผอ.รับโรงเรียนบกพร่อง ปล่อยเด็ก 4 ขวบถูกรุ่นพี่ ม.2 ล่วงละเมิด

ผู้บริหารโรงเรียนที่เกิดเหตุรุ่นพี่ ม.2 ทำอนาจารเด็กอนุบาล 1 อายุ 4 ขวบ ยอมรับโรงเรียนพกพร่องเตรียมปรับพื้นที่พร้อมกำชับครู และติดกล้องทั่วโรงเรียนเพิ่มอีก 16 ตัว ล่าสุดไล่ครูออกแล้วหลังปล่อยให้เกิดเรื่อง

กรณีแม่ของเด็กนักเรียนหญิงชั้นอนุบาล 1 อายุ 4 ขวบ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังลูกสาวถูกรุ่นพี่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเดียวกัน จำนวน 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศภายในห้องน้ำของโรงเรียน หลังเกิดเหตุตำรวจจับผู้ต้องหาได้ 2 คน ส่วนอีกคนรู้ตัวแล้วแต่ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับ

งานแถลงข่าวของสภ.บางละมุง ร่วมกับมูลนิธิปวีณาฯ

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ ( 19 ก.ย.61 ) ทางผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงเรียนที่เกิดเหตุ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทก่อนถึงเขตติดต่อ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และได้พบผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้ให้ข้อมูลว่า ทราบเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นแล้ว โดยนักเรียน ม.2 ทั้ง 3 คนนั้นเป็นเด็กที่มีปัญหา เพราะก่อนหน้านี้มี 1 คนอาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์ และอีกคนอาศัยอยู่ที่ศูนย์ฟื้นฟูเด็ก ส่วนอีกคนอาศัยอยู่บ้านตามปกติ

ผอ. พาเดินสำรวจโรงเรียน

นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่า ทางโรงเรียนมีการควบคุมและมาตราการต่างๆ มาโดยตลอด ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน โดยหลังเกิดเหตุยอมรับว่าเป็นความพกพร่องของทางโรงเรียน ซึ่งทางโรงเรียนได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง รวมทั้งสอบสวนว่าทำไมถึงปล่อยให้เด็กไปเข้าห้องน้ำคนเดียว โดยได้สั่งกำชับให้มีเพื่อนไปห้องน้ำด้วยเสมอห้ามไปคนเดียว

ส่วนเรื่องเยี่ยวยาให้กับตัวเด็กผู้เสียหายโดยได้หาโรงเรียนแห่งใหม่ให้ และพอเรื่องเลวร้ายเริ่มดีขึ้นก็จะเรียนผู้ปกครองและเด็กผู้เสียหายมาพูดคุยและดำเนินการช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้ ส่วนกรณีเด็กผู้ถูกกล่าวหานั้นทางคณะผู้บริหารก็ต้องช่วยเหลือ และอยากวิงวอนว่าตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของกระบวนการของกฏหมาย ก็อยากให้เป็นไปตามกระบวนการของกฏหมาย ส่วนเด็กอายุ 18 ปี ที่มาจากบ้านสงเคราะห์เด็กนั้น ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิบ้านสงเคราะห์เด็กก็จะเข้ามาหารือหาทางแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นเร็วๆ นี้

ในส่วนห้องน้ำที่โรงเรียนได้แยกเป็นสัดส่วน โดยเฉพาะห้องน้ำที่เกิดเหตุทางโรงเรียนได้กำหนดให้ใช้เฉพาะชั้นอนุบาลถึง ป.2 นอกจากนั้นหลังเกิดเหตุทางโรงเรียนยังได้รื้อฝาผนังไม้ห้องเก็บของที่ปิดกันห้องน้ำกับตัวอาคารชั้นอนุบาลออกจนโล่งหมดแล้ว และจะทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม 16 ตัว

สภาพของห้องน้ำจุดเกิดเหตุ

ส่วนคุณครูประจำชั้นของเด็กหญิง ตอนนี้ได้เชิญออกจากงานแล้ว เพราะถือว่าปฏิบัติหน้าที่ด้วยความประมาท ทำให้เกิดความเสียหายต่อทั้งโรงเรียนและตัวเด็ก ซึ่งปกติแล้วการไปห้องน้ำของเด็กอนุบาล จะต้องไปเป็นกลุ่มประมาณ 2-3 คน แต่ในวันเกิดเหตุ ครูประจำชั้นปล่อยให้เด็กไปคนเดียว จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

keyboard_arrow_up