เตือนครั้งสุดท้าย! กทม.ขีดเส้นตาย ‘ผู้ค้าเจเจ กรีน’ ขนของออกพื้นที่ก่อน 20 ก.ย.นี้

กรุงเทพมหานคร ออกประกาศเตือนครั้งสุดท้าย ให้ “ผู้ค้าตลาดเจเจ กรีน” ขนของและและทรัพย์สินออกก่อน วันที่ 20 กันยายน จากนั้นจะเดินหน้ารื้อเพื่อส่งคืนพื้นที่ทันที

หลังจากรุงเทพมหานคร ได้นำติดประกาศงดใช้พื้นที่ตลาดเจเจกรีน เขตจตุจักร ตั้งแต่ 12 กันยายน 2561 ที่ผ่านมาเพื่อขอคืนพื้นที่ตลาดนัดกลางคืน เจเจ กรีน เพื่อส่งมอบคืนให้แก่มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ แต่จากการเข้าสำรวจพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร พบว่าผู้ค้าจำนวนมากยังไม่ขนย้ายทรัพย์สิน ขณะเดียวกัน กทม.ไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นเจ้าของนั้น นายณัฐนันท์ กัลยาศิริ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมกับนายศุภกร วีรสุวิภากร ผู้อำนวยการตลาดนัดกทม. นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สำนักการโยธา สำนักงานเขตจตุจักร เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาล บางซื่อ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการ

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เจเจ กรีน

ทั้งนี้ อำนวยการตลาดนัดกทม.ได้ลงนามหนังสือแจ้งเตือนบริษัท วี มัลติมีเดีย จำกัด เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อให้โอกาสในการขนย้ายทรัพย์สินที่เป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ค้าออกจากพื้นที่โครงการเจเจ กรีน ก่อนจะนำเจ้าหน้าที่สำนักการโยธาและสำนักสิ่งแวดล้อม เข้ามาปรับพื้นที่เพื่อส่งมอบคืนให้แก่มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ในวันที่ 20 กันยายน เนื่องจากเหลือเวลาเพียง 23 วันที่จะครบกำหนดวันที่ 12 ตุลาคม ทำให้การปรับพื้นที่คืนเป็นไปด้วยความเร่งรีบ

หนังสือแจ้งเตือน

กรุงเทพมหาคร จึงขอย้ำอีกครั้งว่า กทม.เปิดโอกาสให้ผู้ค้าเข้ามาขนย้ายทรัพย์สินได้จนถึงเวลา 23.59 น.ของวันที่ 19 กันยายน เท่านั้น เมื่อเกินกำหนด กทม.จะเข้ารื้อถอนโครงสร้างและขนย้ายทรัพย์สินออกจากพื้นที่ทันที หากเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สิน กทม.จะไม่รับผิดชอบ เพราะติดประกาศและแจ้งเตือนผู้ค้าหลายครั้งแล้ว

ผู้ค้าขนย้ายสิ่งของ

สำหรับการรื้อถอน กทม.จะต้องปรับสภาพพื้นที่ให้เรียบร้อย เป็นพื้นที่โล่งโดยไม่มีโครงสร้างอาคาร สิ่งของทั้งหมดเหลืออยู่ ส่วนกระแสข่าวที่ทางเอกชนยังแจ้งต่อลูกค้าผ่านทางสังคมออนไลน์ว่าตลาดเจเจ กรีนจะเปิดทำการค้าอีกนั้น กทม.ขอชี้แจงว่า จะไม่มีการค้าเกิดขึ้นภายในตลาดเจเจ กรีน อีก

เจเจ กรีน

ขณะเดียวกัน ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 19 กันยายน กองอำนวยการตลาดนัดกทม. ยังเปิดเต็นท์อำนวยการให้ผู้ค้ามาลงทะเบียนได้ทุกวัน บริเวณหน้าทางเข้า-ออก ตลอดเจเจ กรีน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 16.30 น. พร้อมนำบัตรประชาชนมาลงทะเบียนแจ้งความประสงค์

เจ้าหน้าที่ติดประกาศ

ส่วนขั้นตอนการรื้อถอนโครงสร้างนั้น สำนักการโยธาจะเข้ามารื้อถอนให้อยู่ในสภาพโล่ง ส่วนอุปกรณ์และทรัพย์สินของผู้ค้าจะให้ทางสำนักงานเขตจตุจักรเข้ามารับผิดชอบ โดยจะนำทรัพย์ของผู้ค้ามาตั้งไว้เพื่อให้ผู้ค้ามารับคืน หากไม่มีผู้รับคืนจะนำทรัพย์สินจำหน่ายตลาดตามกฎหมายต่อไป กทม.จะพยายามจะเร่งรัดปรับปรุงพื้นที่ให้เสร็จตามกำหนด

keyboard_arrow_up