ตร. เรียกญาติ “เสี่ยเกาะเต่า” เปิดคลิปลับ ก่อนไลฟ์ยิงตัวตาย

กรณีนายพัชรพล เอกปฐมศักดิ์ หรือ หนุ่ม อายุ 48 ปี เจ้าของบริษัทดำน้ำและร้านอาหารบนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ไลฟ์เฟซบุ๊กยิงตัวตาย โดยก่อนหน้านั้นเคยเขียนบันทึกระบายความในใจลงในเว็บไซต์พันทิปว่ามีปัญหากับภรรยา พร้อมกับมีการอัดคลิปตอนก่อเหตุเอาไว้ด้วย

บรรยากาศช่วงพิธีลอยอังคาร

วันที่ 17 ก.ย. 61 ใน่วงเช้าที่ผ่านมา ภรรยารวมทั้งญาติและเพื่อนสนิทของนายพัชรพลเดินทางไปเก็บเถ้ากระดูก ที่วัดโพนิมิตร ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี หลังจากนั้นญาติทั้ง 2 ฝ่ายได้ลงเรือหางยาวลำใหญ่นำเถ้าอังคารไปลอยที่ทางสามแพร่ง ปากน้ำตาปี ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก ในบรรยากาศกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายเป็นระยะ

บรรยากาศช่วงพิธีลอยอังคาร

ต่อมาพนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี เรียกญาติทั้ง 2 ฝ่าย มาเพื่อเปิดคลิปแรกที่อยู่ในไอแพด ตามที่ผู้ตายเขียนจดหมายทิ้งไว้ในห้อง ก่อนตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง เพื่อให้สองฝ่ายมาทำความเข้าใจ และทำหนังสือยินยอมตกลงในการเปิดเผยคลิป และหากเป็นความลับที่ไม่สามารถเปิดเผยสู่สาธารณชนได้ จะได้ขอให้ทั้งสองฝ่ายเก็บไว้เป็นความลับห้ามเปิดเผยโดยเด็ดขาด

ครอบครัวเข้าพบพนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี

ด้านนางสาวพึงพิศ จันทร์อินทร์ ภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า อยากชี้แจงในด้านของตัวเองบ้าง เนื่องจากบันทึกของสามีที่โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ไม่ใช่เรื่องจริงทั้งหมด หลังเกิดเรื่องตนเองถูกโจมตีอย่างหนัก โดยสามีเป็นคนเจ้าระเบียบ มีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นคนเก่ง โตมาจากครอบครัวที่ทำธุรกิจที่จ.อุดรธานี ชีวิตประสบความสำเร็จมาตลอด เรียบจบจากต่างประเทศ ทำธุรกิจเองก็ประสบความสำเร็จ ทำให้เกิดความคาดหวังในชีวิตครอบครัว ต้องเป็นแบบที่วาดหวัง เมื่อไม่เป็นอย่างที่คิด ทำให้ผิดหวังจนเกิดความเครียดกลายเป็นปัญหาครอบครัว

keyboard_arrow_up