ยังลอยนวล! ตร.เร่งล่าตัวอดีตเจ้าอาวาสใช้รถแบคโฮทุบเจดีย์อัฐิบรรพบุรุษ

ซินแสชื่อดังเดินทางร่วมงานบังสกุลอัฐิบรรพบุรุษของชาวบ้าน หลังถูกอดีตเจ้าอาวาสสั่งรถแบคโฮทุบเจดีย์บรรจุอัฐิกว่า 50 หลัง ขณะที่ตำรวจเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี

นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสชื่อดังได้เดินทางมาร่วมทำบุญกับชาวบ้าน โดยชาวบ้านมีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลและบังสกุลให้กับบรรพบุรุษของตนเอง หลังเมื่อหลายวันก่อนได้ถูกพระสมพงศ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดเกาะพิกุลศรีโสภณ หมู่ที่6 ตำบลศรีกระอาง อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก สั่งรถแบคโฮทุบทำลายเจดีย์ที่บรรจุอัฐิบรรพบุรุษของชาวบ้าน จนได้รับความเสียหายกว่า 50 หลัง

นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสฮวงจุ้ย สำรวจพื้นที่

โดยหลังจากทำพิธีทางศาสนาเสร็จก็ได้มีการนำอัฐิของบรรพบุรุษทั้งหมดที่พอจะรวบรวมได้จากซากประหลักหักพังของเจดีย์ที่กองรวมกันอยู่ มาเก็บรักษาเอาไว้ที่โลงศพ และเอามาเก็บไว้ที่กุฎิพระบนศาลา ซึ่งเดิมทีจะมีการฌาปณกิจอัฐิกันในวันอาทิตย์ แต่ทางชาวบ้านส่วนใหญ่ลงความเห็นว่าให้เก็บอัฐิเอาไว้ก่อน หลังจากนั้นซินแสได้มอบเงินจำนวน 20,000บาท ให้กับชาวบ้านเพื่อร่วมทำบุญในการสร้างเจดีย์ขนาดใหญ่แห่งใหม่ให้กับบรรพบุรุษ

กองเจดีย์ที่ถูกทุบ

โดยซินแสภาณุวัฒน์ได้ให้สัมภาษณ์กับทางผู้สื่อข่าวว่า ตนเองทราบข่าวจากทางสื่อทีวีและรู้สึกสงสารชาวบ้านที่ต้องถูกการกระทำแบบไร้จรรยาบรรณของอดีตเจ้าอาวาสรูปนี้ ตนเองจึงเดินทางเพื่อที่จะมาร่วมงานและเพื่อดูฮวงจุ้ยในการตั้งเจดีย์หลังใหม่ให้

ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสฮวงจุ้ย

และระหว่างการดูฮวงจุ้ยอยู่ตรงบริเวณที่เกิดเหตุจู่ ๆ ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิด ได้เกิดไฟไหม้ภายในห้องที่เก็บอัฐิของบรรพบุรุษ ควันไฟฟุ้งกระจายไปทั่วห้อง สร้างความประหลาดใจให้กับชาวบ้านที่ร่วมพิธี โชคดีที่พระที่อยู่บนศาลาช่วยกันเอาน้ำไปราดจนดับได้ทัน ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจจะเกิดจากการจุดธูปกับเทียน

จุดเกิดเหตุไฟไหม้

ชาวบ้านเล่าให้ฟังอีกว่า อดีตเจ้าอาวาสทุบเจดีย์ที่บรรจุอัฐิของบรรพบุรุษเสียหาย ไม่ใช่เพียงแค่ 50 ศพ แต่ทำลายอัฐิไปเกือบ 100-200 ศพ เพราะใน 1 เจดีย์ไม่ใช่มีเพียง1ศพ แต่มีถึง 5-7 ศพที่ญาติพี่น้องส่วนใหญ่เวลาบรรพบุรุษหรือพี่น้องของตัวเองเสียชีวิตก็มักจะเอาอัฐิมาไว้ด้วยกัน เท่ากับว่าอดีตเจ้าอาวาสได้ทำลายอัฐิมากกว่า 100 ศพ ขณะที่ทางอดีตเจ้าอาวาสหรือพระสมพงศ์นั้น หลังจากเกิดเหตุได้ไปขออาศัยอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอปากพลี แต่พอที่วัดดังกล่าวทราบเรื่องถึงการกระทำก็ไม่ให้พระสมพงศ์อยู่ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งติดตามตัวอดีตเจ้าอาวาสมารับทราบข้อกล่าวเพื่อจะดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up