ล่าชายหญิงโชว์เซ็กซ์สยิวในห้าง ไม่อายคน – ทนายดังชี้ เล่นรักนอกสถานที่ คุก 5 ปีซ้ำโดนฟ้อง (คลิป)

จากกรณีที่สังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพชายหญิง โชว์อวัยวะเพศภายในห้างสรรพสินค้า อีกทั้งมีภาพที่คล้ายกับมีเพศสัมพันธ์กัน ทำให้สังคมออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าพฤติกรรมดังกล่าว ที่กระทำในสถานที่สาธารณะนั้น เหมาะสมหรือไม่

ภาพที่แชร์บนโลกออนไลน์ ชายหญิงมีเพศสัมพันธ์ในที่สาธารณะ

วันที่ 26 ก.ย. 61 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เปิดเผยว่า สำหรับการร่วมเพศในที่สาธารณะ ถือว่ามีความผิดฐานอนาจารในที่สาธารณะ ถ้าหากผู้ใดพบเห็นก็สามารถแจ้งตำรวจจับได้ ตามมาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือย หรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ

ส่วนกรณีที่ผู้ถ่ายภาพ นำภาพที่มีลักษณะไม่เหมาะสม นำมาเผยแพร่สู่สังคมออนไลน์ ก็จะมีความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 อนุ 4 ที่นำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนผู้ที่นำภาพไปเผยแพร่ต่อในสังคมออนไลน์ ก็จะโดนโทษจำคุก 5 ปี จึงอยากบอกกับผู้ที่ส่งต่อเรื่องราวว่า หากจะส่งเข้าไปในช่องทางใดที่เป็นสื่อออนไลน์ก็มีความผิดทางกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ทั้งสิ้น

นอกจากนี้ หากผู้ที่เป็นเจ้าของสถานที่สาธารณะ ยกตัวอย่างเช่น ห้างสรรพสินค้า มาพบเห็น โดยทางห้างฯ อ้างว่าหลังจากมีการลงภาพ ทำให้ลูกค้าไม่มาเดินซื้อของในห้างฯ เพราะว่าเห็นคนมีเซ็กซ์นั้น ก็สามารถฟ้องได้ เนื่องจากทำให้เจ้าของสถานที่ได้รับความเสียหาย จากภาพที่ถูกเผยแพร่ และทำให้ห้างสรรพสินค้าเสื่อมเสียชื่อเสียงด้วย

นายรณณรงค์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนเข้าใจว่าการมีเซ็กซ์นอกสถานที่เป็นความชอบส่วนตัว แต่ถ้ามีบุคคลอื่นเห็นก็จะถูกจับ จึงอยากให้ประชาชนระมัดระวังกันให้ดี

keyboard_arrow_up