จบด้วยดี! พลทหารยกมือ ‘ขอโทษ’ หนุ่มขับแท็กซี่ ยืนยันทำตามหน้าที่ชี้รถจอดในที่ห้าม

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปวีดีโอคนขับแท็กซี่รายหนึ่งถูกทหารจับ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าย่านรังสิต ซึ่งก็ไม่รู้ว่าถูกจับในข้อหาอะไร เพราะทหารนายนี้ บ่ายเบี่ยง และให้ไปคุยกับนายใหญ่อย่างเดียวนั้น (เปิดใจ ‘คนขับแกร็บแท็กซี่’ สงสัยผิดอะไร ถูกทหารเรียกจับปรับขู่ให้ ‘ไปคุยกับนายใหญ่…?!’ (คลิป))

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี 34 คุณวิจิตรา คะสะธรรม ได้เดินทางไปพร้อมกับนายยุทธนา คนขับแท็กซี่ เพื่อไปพบกับพันโทกฤษณพล โภชนดา ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 12 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 12 รักษาพระองค์ ซึ่งได้เชิญเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรวมถึงพลทหารที่อยู่ในคลิป เข้ามาร่วมเจรจาพูดคุยถึงข้อเท็จจริง

พันโทกฤษณพล บอกว่าเป็นเรื่องที่เกิดจากความเข้าใจผิด เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นการจัดระเบียบการจราจร และแท็กซี่คันดังกล่าวเข้ามาจอดในจุดที่ห้ามจอดรถ จึงจะบอกให้ไปพบผู้บังคับบัญชา ส่วนภาพที่เห็นว่าทหารง้างมือจะต่อยนั้น เป็นขณะที่กำลังส่งไลน์เข้าห้องควบคุมเพื่อรายงาน แล้วคนขับเข้ามาถ่ายรูปใกล้ๆ จึงโมโห แต่ก็ตักเตือนแล้วว่า ทำงานกับประชาชนให้ใจเย็นๆ พร้อมกันนี้พลทหารก็ได้ยกมือไหว้ขอโทษด้วย

หลังจากเจรจาเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อย นายยุทธนา คนขับแท็กซี่ กล่าวว่า ไม่รู้สึกติดใจอะไร ก็เป็นเรื่องที่พลทหารเค้าไม่เข้าใจ แต่ก็อยากให้ใจเย็นๆ กับประชาชน

ขณะที่พันโทกฤษณพล ได้โทรศัพท์ไปสอบถามยังกรมการขนส่งทางบก ซึ่งยืนยันว่าแกร็บแท็กซี่ไม่ผิดกฎหมาย แต่ถ้าหากจะนัดแนะกับผู้โดยสาร ก็แนะนำให้นัดในจุดที่ไม่ใช่จุดห้ามจอดรถ.

keyboard_arrow_up