อดีตนางเอกผู้กองยอดรัก “แนน ชลิตา” ปล่อยโฮ อาลัย “โอ วรุฒ” ชี้เคยดังพลุแตกแต่ไม่ถือตัว (คลิป)

วันที่  13 ก.ย. 61 แนน ชลิตา เฟื่องอารมย์ นักแสดงที่เคยเล่นละครเป็นนางเอกประกบคู่กับโอ วรุฒ ในปี พ.ศ. 2538 เรื่องผู้กองยอดรัก และปี พ.ศ. 2539 เรื่องสาปนรสิงห์ ได้เล่าความประทับใจในตัวโอ วรุฒ ว่า ตนเล่นละครเรื่องแรกก็ได้เล่นกับโอ วรุฒ ทำให้รู้สึกเกร็งเพราะเขาดัง และหล่อมาก ส่วนตัวเองเป็นแค่นางเอกใหม่ แต่ผิดคาด เพราะโอ วรุฒ เป็นเหมือนครูคนหนึ่ง ที่คอยคลายความตื่นเต้น เขาไม่เคยวางตัวว่าเขาดัง เขาน่ารัก เป็นคนที่ทำงานด้วยแล้วสบายใจ เขาทำให้ทั้งกองมีเสียงหัวเราะ ตนทำงานกับโอ วรุฒ ประมาณปีกว่า ทุกคนรักเขา แม้ทุกคนจะบ่นเขาเวลามาทำงานสาย แต่เมื่อเขามาถึงทุกคนจะหยุด บรรยากาศเปลี่ยนเป็นสนุก ไม่มีใครว่าเขาเพราะเขาน่ารัก

ชลิตา เฟื่องอารมย์ หรือ แนน นักแสดง

หากจะเทียบความดังของโอ วรุฒ ในยุคนั้นก็คงจะเหมือน “ณเดชน์” ในยุคนี้ โดยแฟนคลับของโอ วรุฒ มีทุกเพศทุกวัย พี่โอเป็นกันเองกับแฟนคลับมาก เป็นพระเอกที่เข้าถึงง่าย ไม่ใช่พระเอกเจ้าชายหรือคุณหนู ถึงแม้หน้าเขาจะเป็นแบบนั้น

ภาพถ่ายจากละคร เรื่องผู้กองยอดรัก ปี 2538

แนน ชลิดา บอกว่า เห็นพี่โอเป็นพี่ชาย ตนได้เจอเขาบ่อยตามรายการต่าง ๆ ตนเข้าใจว่าโอ วรุฒ ชอบดื่มเพื่อสังสรรค์ มีเพื่อนเยอะ สาว ๆ ก็ชอบเยอะ ประทับใจในความมีน้ำใจของพี่โอ ครั้งหนึ่งที่ตนรถเสีย โอก็ฝากฝังศูนย์ซ่อมให้ มีปัญหาอะไรบอกเขาไป เขาจัดการให้ได้

ตนเองไม่ได้เจอโอมาเป็น 10 ปีแล้ว แต่ติดตามข่าวมาตลอด ตนพูดกับพ่อชลิต เฟื่องอารมย์ เสมอว่า เป็นห่วงพี่โอ แต่ตอนนี้ก็ได้ทราบข่าวร้าย ตนฝังใจกับโอ วรุฒ เพราะเขาคือพระเอกคนแรก คนรู้จักตนเพราะโอ วรุฒ ยอมรับว่าเสียใจเมื่อได้ทราบข่าวร้าย ตอนนี้ภาพความทรงจำเก่า ๆ มันกลับมา ตนเข้าใจในสัจธรรม เขาคงกลับไปสวรรค์แล้ว เมื่อรู้ข่าวตนก็ได้ส่งพวงหรีดและส่งใจไป

แนน ชลิตา หลั่งน้ำตาขณะกล่าวถึงโอ วรุฒ

“ขอฝากถึงพี่โอ แต่ก็ไม่รู้จะได้ยินหรือเห็นหรือเปล่า แต่หากรับรู้ ให้รู้ว่าตนและครอบครัวระลึกถึงพี่โอตลอด พี่โอเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ตนเป็นที่รู้จัก ขอโทษที่ไม่มีโอกาสไปส่ง แต่พี่โอจะอยู่ในความทรงจำของตนตลอดไป” แนน ชลิตา กล่าวทั้งน้ำตา

ขอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม @duke_duke_duke

keyboard_arrow_up