หนุ่มไบค์เกอร์ ไลฟ์เฟซบุ๊กฆ่าตัวตาย เขียนสั่งเสียปริศนา ให้ดู 2 คลิปสุดท้ายในกล้อง

วันที่ 13 ก.ย. 61 เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพร้อมกับเจ้าหน้าตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบ ภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ถนนพ่อขุนทะเล 22 ม.3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ฯ หลังจากรับแจ้งมีผู้ยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านหลังดังกล่าว

ภาพเหตุการณ์ขณะไลฟ์เฟซบุ๊ก

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นมีบริเวณกว้าง ประตูทุกบานรอบบ้านถูกล็อกไม่สามารถเปิดได้ เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้อุปกรณ์ตัดเหล็กดัดเข้าไป โดยบนห้องนอนชั้นสองของบ้านพบร่างผู้เสียชีวิตสวมชุดสำหรับขับขี่บิ๊กไบค์ สวมหมวกกันน็อกนอนเสียชีวิตบนที่นอน ที่ขมับขวามีบาดแผลกระสุนปืนหนึ่งแผล ที่มือถือปืนขนาด 9 มม. และมือซ้ายถือตุ๊กตาสีแดง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายพัชรพล อายุ 47 ปี โดยจากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ใช้เฟซบุ๊กของตัวเองเผยแพร่ภาพสด พร้อมเขียนข้อความว่า “18+ นะฮะ ขออภัยไว้ล่วงหน้า” และไลฟ์เหตุการณ์ตั้งแต่การแต่งตัวและหยิบอาวุธปืนที่วางอยู่บนเตียงนานกว่า 11 นาที ก่อนจะเดินมาปิดการไลฟ์ และมาพบเสียชีวิตในที่สุด

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ

ซึ่งจากการตรวจสอบภายในห้องโดยละเอียด พบผู้ตายได้เขียนข้อความไว้ที่กระจกมีข้อความเขียนว่า “ไม่มีไรผมตัดสินใจทำเอง” รวมถึงที่กระจกตู้เสื้อผ้าเขียนว่า “I am tired และสั่งเสียไม่ให้จัดงานศพโดยเด็ดขาด” ส่วนที่ปลายเตียงพบไอแพดยึดติดกับขาตั้งกล้อง และมีกระดาษเขียนข้อความว่า “ให้ดูคลิปสองคลิปสุดท้ายในกล้องก่อน แล้วค่อยดูคลิปแรกในMem” นอกจากนั้นที่หน้าจอทีวียังมีกรรไกรปักอยู่ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการก่อเหตุ ทั้งนี้จะได้สอบปากคำภรรยาผู้ตาย อย่างละเอียดอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใด

keyboard_arrow_up