ช่างไฟซ่อมเสาไฟฟ้าถูกช็อตดับ 1 สาหัสอีก 2 ราย (คลิป)

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 61 เวลา 16.00 น. ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย เข้าตรวจสอบ บริเวณข้างถนนหน้าวัดสิกขวัฒนาราม (บ้านซ่ง) หมู่.1 ตำบลย่านรี อำเภอกบินทร์บุรี หลังมีผู้ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตผู้เสียชีวิต

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 6 ล้อ อีซูซุ สีขาว ที่เคนหลังรถกำลังยกเสาไฟฟ้าส่องสว่างคาอยู่ พบมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายกำธร อาศัยจัด ถูกไฟฟ้าช็อตที่บริเวณเท้าข้างซ้ายมีรอยไหม้เกรียม มีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส 2 ราย ถูกกระแสไฟฟ้าซ็อตเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯได้นำส่งโรงพยาบาลกบินทร์บุรีทราบชื่อผู้บาดเจ็บเพียง 1 คน คือ นายสุทน ญาติกลาง อายุ 38 ปี อีกรายยังไม่ทราบชื่อ

ถูกช็อต

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 อาทิตย์ ได้มีรถยนต์แหกโค้งชนเสาไฟฟ้าส่องสว่าง พร้อมกับป้ายโครงเหล็กของวัดได้รับความเสียหาย ทางเจ้าของรถยนต์ได้ว่าจ้างผู้รับเหมาช่างเข้ามาซ่อมแซมติดตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างที่เสียหาย โดยมีช่างไฟฟ้ามาด้วยกันทั้งหมด 5 คน ขณะที่กำลังยกเสาไฟส่องสว่าง ตั้งตัวเคนอยู่นั้น ปรากฏว่าเสาไฟต้นดังกล่าวไปพาดถูกกับสายไฟฟ้าแรงสูง ที่อยู่ด้านบนจนเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้กระแสไฟฟ้าได้รั่วไหลมาถูกช่างไฟฟ้า ขณะที่ ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี จะเร่งสอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up