สพฐ. เรียกสอบผู้บริหารโรงเรียนดัง ย่านพระราม 6 รับ ‘แป๊ะเจี๊ยะการศึกษา’ (คลิป)

คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงผู้บริหารโรงเรียนดังย่าน ถ.พระราม 6 เข้าตรวจสอบข้อร้องเรียนหลังปรากฏคลิปวิดีโอในโลกออนไลน์ กรณีการเรียกรับเงินจำนวน 4 แสนบาท เพื่อแลกกับการให้เด็กเข้าเรียน จากกรณีที่มีคลิปวิดีโอ ระบุว่า เป็น ผู้บริหารโรงเรียนชื่อดังย่านพระราม 6 เรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยะจำนวน 4 แสนบาท จากผู้ปกครองชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อแลกกับการให้เด็กเข้าเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียน และถูกผู้ปกครองบันทึกภาพนำมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชน จนเป็นข่าวดังนั้น

วันนี้ ผู้สื่อข่าวของเรา คุณภูมินทร์ สารสมบูรณ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว โดยวันนี้ คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)ได้เดินทางมาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตามคำสั่งของ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการ สพฐ.

เบื้องต้นคณะกรรมการชุดนี้ยังไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใด ๆ โดยระบุเพียงว่า วันนี้เป็นการเข้าพูดคุยกับกลุ่มผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อเท็จจริง ยืนยันต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งเป็นการพูดคุยครั้งนี้ถือเป็นการตรวจสอบภายใน ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าบันทึกภาพแต่อย่างใด

โดยมีรายงานว่าผู้บริหารโรงเรียนที่ถูกพาดพิงจะเดินทางกลับจากต่างประเทศ (สวิซเซอร์แลนด์) ในช่วงเที่ยงวันนี้ และจะเดินทางเข้าพบกับคณะกรรมการตรวจสอบจาก สพฐ.ในช่วงบ่ายวันนี้.

keyboard_arrow_up