ยับทั้งคัน รถตู้โดยสารชนต้นไม้ ตาย 1 เจ็บระนาว คาดฝนตกถนนลื่น

วันที่ 12 ก.ย. 61 ฝนตกถนนลื่นทำให้รถตู้โดยสารสาย นครศรีธรรมราช–หาดใหญ่ บรรทุกผู้โดยสารมาเต็มคันรถเสียหลักชนกับต้นไม้ในร่องน้ำกลางถนนสายเอเชียขาล่องในท้องที่ ม.1 ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บสาหัสรวม 10 คนกู้ภัยเร่งลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลพัทลุงกันอย่างโกลาหล

รถตู้ชนต้นไม้

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารสีขาว สายนครศรีธรรมราช–หาดใหญ่ หมายเลขทะเบียน 104324 นครศรีธรรมราช มีนายณัชพงศ์ ชัยสถิตภูมิ อายุ 67 ปี เป็นคนขับซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจแต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดนอกจากนั้นยังพบศพ นายกฤษณะ หิรัญจุติ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 ม.1 ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นอนเสียชีวิตบริเวณประตูรถตู้

ศพของนายกฤษณะ หิรัญจุติ อายุ 42 ปี นอนเสียชีวิตบริเวณประตูรถตู้

บรรยากาศการลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลพัทลุง เป็นไปอย่างโกลาหล เนื่องจากในพื้นที่มีฝนตกและรถติดยาว ต้องใช้รถกู้ภัย และ รถพยาบาล จำนวนหลายคัน ประกอบกับมีผู้บาดเจ็บจำนวน 10 ราย เป็นชาย 6 รายหญิง 4 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง นอกจากนั้นมีผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ชาย 2 คน และหญิง 1 คน รวมถึงคนขับด้วยล่าสุดผู้ได้รับบาดเจ็บทั้หมดอยู่ในอาการปลอดภัยส่วน นายร่อหมานยุโส้ ผู้โดยสารวัย 80 ปี อาการปลอดภัยแต่หมอให้นอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลไปก่อน

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัย
ผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล

นายสุรวิทย์ หลาวทอง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง ผู้อยู่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุฝนตกในขณะที่รถตู้ขับมาในช่องทางขวา และ มีรถกระบะ ไม่ทราบทะเบียนขับตีคู่ขึ้นมา ทำให้รถตู้เหยียบเบรกเสียงดังพร้อมกับเสียหลัก ประกอบกับถนนลื่นชนกับต้นไม้ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ผู้เห็นเหตุการณ์

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นาย ณัชพงศ์ ชัยสถิตภูมิ คนขับรถตู้บอกว่าขับรถมาจาก จ.นครศรีธรรมราชไปส่งผู้โดยสารที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อมาที่เกิดเหตุจำได้ว่าฝนตกจากนั้นจำอะไรไม่ได้ขอนั่งพักลำดับเหตุการณ์ก่อน ซึ่งหลังจากนี้จะเรียกมาสอบสวน พร้อมกับผู้โดยสารที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นาย ณัชพงศ์ ชัยสถิตภูมิ คนขับรถตู้
keyboard_arrow_up