สุดยื้อ! คุณพ่อเผย ‘น้องมิน’ สาวไทยเที่ยวเกาหลีช็อกหมดสติ เสียชีวิตแล้ว!

กรณีของ “น้องมิน” สาวไทยที่ไปเที่ยวเกาหลีใต้กับเพื่อน และไปหมดสติกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา จนครอบครัวต้องออกมาขอรับบริจาคเงินช่วยค่ารักษาพยาบาลนั้น ล่าสุด น้องมิน เสียชีวิตแล้ว โดยทีมแพทย์โรงพยาบาลราชวิถี เปิดเผยว่า น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือ น้องมิน ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 4 นาฬิกา ที่ผ่านมา โดยสาเหตุที่เสียชีวิตเพราะมีอาการปอดอักเสบ ทำให้ติดเชื้อในกระแสเลือด หลังจากได้เข้ารักษาอาการกับโรงพยาบาลกว่า 2 เดือน

คุณพ่อของน้องมิน บอกว่า ตั้งแต่กลับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล น้องมีอาการแทรกซ้อนตลอด จนกระทั่งเมื่อคืนนี้ อาการทรุด ระดับความดันตกมาก ตนเองสงสารลูก จึงขอให้หมอไม่ต้องยื้อน้องไว้อีก ซึ่งทางคุณพ่อบอกว่าครอบครัวทำใจไว้ล่วงหน้าแล้ว แค่ให้ลูกได้กลับมาที่เมืองไทยก็ถือว่าพยายามสุดความสามารถแล้ว

ส่วนศพของน้องมิน ทางญาติได้รับออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว อยู่ระหว่างพิธีรดน้ำศพ โดยจะจัดพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดสุทธาวาส เขตบางกอกน้อย และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีนี้

สำหรับกรณีของน้องมิน เกิดอาการร่างกายอ่อนแรงกะทันหัน จนช็อกหมดสติ ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลประเทศเกาหลี ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม จนญาติได้ร้องขอความช่วยเหลือผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ และหลายฝ่ายช่วยนำตัวกลับมาไทยเมื่อวันที่ 8 เมษายน โดยเข้ารักษาที่โรงพยาบาลราชวิถี.

keyboard_arrow_up