“ตั้ม สมประสงค์” เล่านาทีปั๊มหัวใจ “โอ วรุฒ” บอกเพื่อนอย่าห่วง จะดูแลพ่อแม่ให้

วันที่ 11 ก.ย. 61 ภายหลังจาากที่ โอ วรุฒ วรธรรม อดีตนักแสดงชื่อดัง เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 49 ปี เมื่อเวลาประมาณ 02.40 น. ที่ผ่านมา หลังจากเกิดอาการชักหมดสติและหยุดหายใจ และถูกนำตัวเข้าพักรักษาที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลนครพิงค์

บรรยากาศรับศพที่แผนกนิติเวช รพ.นครพิงค์

โดยเมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ศิลปินและนักแสดง อาทิ ตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์, นีโน่ เมทนี บุรณศิริ, ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ และเป็นเพื่อนสนิทของ โอ วรุฒ ซึ่งทั้ง 3 คน เป็นบุคคลที่อยู่ดูใจทันก่อนที่โอ วรุฒ จะจากไป ได้เดินทางมาไปที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลนครพิงค์ เพื่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่ศาลาสหัส-หงส์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีแฟนคลับมายืนรอเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางฝนที่โปรยปรายลงมา

พ่อของโอ วรุฒ

จากนั้นเวลา 15.00 น. ก็ได้เคลื่อนศพของโอ วรุฒ มาถึงที่วัด หลังจากนั้นเวลา 16.00 น. ได้มีพิธีรดน้ำศพ ซึ่งก็มีเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงต่างเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

บรรยากาศที่ศาลาสหัส-หงส์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
บรรยากาศที่ศาลาสหัส-หงส์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

โดยตั้ม สมประสงค์ เพื่อนที่สนิทสนมกันมาตั้งโอ วรุฒ เข้าวงการแรก ๆ ระยะเวลาร่วม 30 ปี และยังเป็นผู้ที่อยู่เฝ้าอาการตั้งแต่เข้าโรงพยาบาล กระทั่งอยู่ดูใจเป็นครั้งสุดท้าย เจ้าตัวเปิดเผยว่า โอไม่รู้สึกตัวตั้งแต่เข้าโรงพยาบาลแล้ว เพราะสมองขาดออกซิเจนไปนานมาก โดยมีการปั๊มหัวใจครั้งสุดท้ายตอนตี 1 ซึ่งมีตน ปิงปอง และนีโน่ เฝ้ากันอยู่เพราะคิดไว้แล้วว่าไม่น่าจะพ้นเมื่อคืนนี้ ช่วงที่กำลังปั๊มหัวใจ ตนได้เดินเข้าไปบอกว่าพอได้แล้ว ปล่อยให้โอไปดีกว่า และบอกกับโอว่า ไปเถอะ ไม่ต้องเป็นห่วง เหนื่อยมานานแล้ว จะได้ไปสบายสักที ส่วนคุณพ่อคุณแม่ ตนจะหาทางดูแลต่อไป

นอกจากนี้ ยังได้เผยความประทับใจว่าโอเป็นคนน่ารัก สนุกสนาน เฮฮา รักเพื่อนฝูง รักครอบครัว ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวมาโดยตลอด ส่วนของธุรกิจร้านกาแฟของโอ จะขอปรึกษากับครอบครัวก่อนว่าจะทำอย่างไรต่อไป

สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ (ตั้ม) เพื่อนสนิทโอ วรุฒ

หลังจากนี้จะมีการสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.00 น. เป็นเวลาทั้งหมด 7 วัน จากนั้นจะเก็บร่างของโอ วรุฒ เป็นเวลา 100 วัน ส่วนในวันที่ 17 ก.ย.ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของโอ ครบ อายุ 49 ปีเต็ม ก็จะมีการทำบุญใหญ่ โดยตลอด 100 วัน จะทำบุญให้ทุกวันพระด้วย

keyboard_arrow_up