ผู้กำกับดัง โพสต์อาลัย ‘โอ วรุฒ’ ยกเป็น ‘โกโบริ’ เวอร์ชั่นที่ดีที่สุด

จากกรณีโอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดัง ถูกนำส่งโรงพยาบาลหางดง จ.เชียงใหม่ หลังเกิดอาการชักหมดสติ และหยุดหายใจ โดยเมื่อรถกู้ชีพนำ โอ วรุฒ มาถึงโรงพยาบาลแพทย์ได้รับนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินแล้วปั๊มหัวใจ 2 รอบจนมีชีพจร จากนั้นรีบส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ก.ย. นั้น จนเมื่อเวลา 02.40 น.วันที่ 11 ก.ย. โอ วรุฒ อดีตพระเอกชื่อดัง ได้เสียชีวิตแล้ว ขณะอายุ 49 ปี ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ (อ่านเพิ่มเติม : ปาฏิหารย์ไม่มีจริง! คนบันเทิงเศร้า สิ้นแล้ว ‘โอ วรุฒ’ ตำนานโกโบริ)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2561 นายสราวุธ อินทรพรหม ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว สราวุธ อินทรพรหม โดยเป็นการฝากความอาลัยและได้กล่าวถึง โอ วรุฒ เอาไว้ว่า…

ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณโอวรุฒ

ในสายตาฉัน “โอ วรุฒ” เป็นโกโบริ เวอร์ชั่นที่ดีที่สุด

(ต้องขอโทษแฟนคลับ พี่เบิร์ด พี่บี้ พี่ณเดชน์ พี่ศรราม ด้วย ไม่ได้จะเปรียบเทียบ)

อยากจะบอกว่า โอเป็นคนเดียว ที่ทำให้เราเชื่อว่านี่คือ “ทหารญี่ปุ่นจริงๆ” ทั้งสีหน้า แววตา จริต กริยาท่าทาง หากใครนำสารคดีสงครามโลกมาเปิดดู จะรู้สึกได้เลยว่า คุณโอเนี่ยถอดแบบมาจากในประวัติศาสตร์เป๊ะ

นี่แหละ ชายชาวญี่ปุ่น ผู้มาจากประเทศที่มีวินัยสูง มีความเป็นเข้มแข็ง มีความนิ่ง มีแววตาของ “ทหารจริงๆ” อีกทั้งรูปร่างหน้าตานี่คล้ายทหารญี่ปุ่นสมัยก่อนนะ

ลองหาสารคดีสงครามโลก หรือหนังอย่าง โอชิน สุสานหิ่งห้อย หรือ In This Corner of the World มาเทียบได้

แม้แต่ฉากโกโบริงงกับภาษาไทย เราก็เชื่อได้สนิทใจว่า คุณโอคือคนญี่ปุ่นที่งงภาษาไทยจริง ไม่ใช่คนไทยแอ๊บทำเป็นไม่เข้าใจภาษาไทย

ยังไม่ต้องเชื่อก็ได้ ลองไปหาหนัง “คู่กรรม เวอร์ชั่น 2531 ที่ค่ายไฟว์สตาร์ทำรีมาสเตอร์ มาดูก่อนก็ได้

keyboard_arrow_up