นายกเทศมนตรีเมืองบึงยี่โถ แจงรถพยาบาลขนยาบ้า 5 แสนเม็ด ไม่ได้สังกัดเทศบาลฯ จ่อเอาผิดแอบอ้างทำเสียชื่อ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ก.ย. 61 เวลา 21.19 น. ตำรวจสภ.ดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ล้อมจับรถพยาบาลแอมบูแลนซ์ ไม่ทราบที่มาได้ 1 คัน พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 3 กระสอบ จำนวนประมาณไม่ต่ำกว่า 5 แสนเม็ด โดยรถดังกล่าวมาด้วยกัน 2 คัน และขับหลบหนีไปได้ 1 คัน ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งล่ารถดังกล่าวอีก 1 คัน

รถพยาบาลแอมบูแลนซ์ที่ใช้ขนยาเสพติด
เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถพยาบาล

วันที่ 10 ก.ย. 61 นายรังสรรค์ นันทกาวงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ได้ชี้แจงกรณีข่าวมีรถพยาบาลแอมบูแลนซ์ สังกัดสังกัดเทศบาลบึงยี่โถ ขนยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ดที่ จ.พะเยา โดยกล่าวว่า จากการตรวจสอบแล้วรถตู้คันดังกล่าวไม่ใช่รถของเทศบาลเมืองบึงยี่โถ และคนขับก็ไม่ใช่บุคลากรของเทศบาล ซึ่งแต่คนขับและรถคันดังกล่าวเป็นของเอกชนที่สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานีเป็นผู้คัดเลือกมาเป็นรถฉุกเฉินสำรอง เพื่อเป็นรถพยาบาลให้มาวิ่งร่วมให้บริการในนามเทศบาลเมืองบึงยี่โถ โดยทางเทศบาลฯ จะรายงานการปฏิบัติงานของรถเพื่อเบิกงานซึ่งทางเทศบาลฯ เป็นผู้จ่ายเงินให้

นายรังสรรค์ นันทกาวงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

นายรังสรรค์ยืนยันว่า กรณีที่เกิดขึ้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเทศบาลเมืองบึงยี่โถใด ๆ ทั้งสิ้น โดยจะไปลงประจำวันกับพนักงานสอบสวนสภ.ธัญญบุรี ว่ากรณีดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับเทศบาลเมืองบึงยี่โถ และจะขอให้ตำรวจสภ.ดอกคำใต้ ดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างเทศบาลเมืองบึงยี่โถในครั้งนี้ เพราะทำให้เสียชื่อเสียง เบื้องต้นทำหนังสือรายงานไปยังสาธารณสุขให้ยกเลิกรถฉุกเฉินสำรองชุดนี้ทั้งหมด เนื่องจากมีปัญหาดังกล่าว เมื่อทางเทศบาลฯ ยกเลิกแล้ว เทศบาลฯ จะขอความร่วมกับมูลนิธิกู้ภัยส่วนต่าง ๆ เพื่อให้เข้ามาช่วยบริการประชาชนในพื้นที่หากเกิดเหตุประสบภัยต่าง ๆ

 

keyboard_arrow_up