เปิดวงจรปิดเผย สาวตกราง ‘แอร์พอร์ตลิงค์’ เดินเอง ไม่มีใครผลัก ไม่ได้เล่นโทรศัพท์ (คลิป)

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุผู้โดยสารหญิงเกิดอาการวูบ และพลัดตกลงไปในรางรถไฟ ขณะที่รถกำลังจะเข้าสถานีที่สถานีบ้านทับช้าง มีรายงานว่า ผู้โดยสารที่เห็นเหตุการณ์พยายามจะช่วยเหลือ แต่รถไฟมาพอดี จึงเกิดเหตุสลดขึ้น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้มีผู้โดยสารตกค้างที่สถานีรถไฟฯ เป็นจำนวนมาก หลายคนปรับแผนเดินทางใหม่โดยใช้บริการของการรถไฟแห่งประเทศไทย

ด้านแอร์พอร์ตลิ้งได้สรุปสถานการณ์เหตุการณ์ว่า ช่วงเวลา 06.52 น.เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำชานชาลากดปุ่มหยุดรถฉุกเฉิน หลังมีผู้ผลัดตกราง และได้ประสานศูนย์นเรนทร และประสานตำรวจรถไฟเข้าช่วย โดยเวลา 07.29 น.รถพยาบาลมาถึงหน้างาน ซึ่งเวลานั้นผู้โดยสารได้เสียชีวิตแล้ว

ระหว่างเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้หยุดการเดินรถชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ อย่างไรก็ตามขณะนี้รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ให้บริการเดินรถไฟฟ้าสถานีสุวรรณภูมิ ถึง สถานีลาดกระบัง และสถานีหัวหมาก – สถานีพญาไท – สถานีหัวหมาก และงดให้บริการเดินรถไฟฟ้าสถานีบ้านทับช้างชั่วคราว ผู้โดยสารที่จะเดินทางมาสถานีสุวรรณภูมิให้ใช้ขนส่งมวลชนอื่นชั่วคราว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบดูจากภาพวงจรปิดไม่มีคนอยู่ใกล้ เธอเดินก้าวไปสามก้าว และลงไปที่รางเลย ไม่มีใครผลัก ไม่มีใครอยู่ใกล้ และผู้เสียชีวิตได้มองไปด้านหน้าโดยไม่ได้เล่นมือถือ โดยมองไปที่รถไฟก่อนที่จะก้าวไปข้างหน้า

จากการตรวจสอบพบว่า หญิงคนดังกล่าว มาขึ้นรถไฟฟ้าที่นี่เป็นประจำ โดยในวันนี้ก็มี สามีมาส่ง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีผู้ใดมาแสดงตัวว่าเป็นสามีของผู้เสียชีวิต ซึ่งไม่ทราบว่า สามีทราบหรือยังว่าเกิดเหตุนี้

 

สำหรับการติดแผงกั้นระหว่างชานชาลาและรางรรถไฟฟ้า ตอนนี้อยู่ในกระบวนการประกวดราคาในการติดตั้งแผงกั้นชานชาลา ทั้ง 7 สถานี โดยตอนนี้มีสองสถานีที่ติดเรียบร้อยแล้วคือที่ สถานีมักกะสันและสุวรรณภูมิ คาดว่าจะติดตั้งเสร็จทั้งหมดช่วงเดือน เม.ย. 2561.

keyboard_arrow_up