“เจ๊เกียว” ชี้ “พีท” กุข่าวลอตเตอรี่ 90 ล้านเป็นเรื่องไม่เหมาะสม ทำสังคมสับสน

จากกรณีนายธนวรรธน์ หรือ พีท คำแหงพล ออกมาให้ข่าวว่ามีลูกค้าสั่งซื้อลอตเตอรี่ทางไลน์ และถูกรางวัลที่หนึ่งจำนวน 15 ใบ รับเงินรางวัล 90 ล้านบาท โดยนายพีทได้เก็บลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลไว้ และนำไปมอบให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อ โดยไม่บิดพริ้ว จนทำให้เกิดกระแสชื่นชมถึงความเป็นคนซื่อสัตย์ ไม่คดโกงของพ่อค้าลอตเตอรี่รายนี้ จนมีลูกค้าแห่ไปซื้อลอตเตอรี่ที่แผงของนายพีทกันเป็นจำนวนมาก

นายธนวรรธน์ หรือ พีท คำแหงพล พ่อค้าลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท

ต่อมา นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ออกมาเปิดเผยว่าเรื่องดังกล่าวไม่ใช่เรื่องจริง โดยสื่อออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปเสียงบทสนทนาของผู้ชายสองคนที่คนหนึ่งมีเสียงคล้ายนายพีท และได้ยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวไม่ใช่เรื่องจริง จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในขณะนี้นั้น

นางปนัญชยา สุขพูล หรือ เจ๊เกียว แม่ค้าลอตเตอรี่ ตลาดเรดซิตี้

วันที่ 8 ก.ย. 61 นางปนัญชยา สุขพูล หรือ เจ๊เกียว แม่ค้าลอตเตอรี่คนดังแห่งตลาดเรดซิตี้ จังหวัดกาญจนบุรี ได้กล่าวว่า ตนได้ติดตามข่าวในเรื่องนี้เช่นกัน โดยในตอนแรกก็รู้สึกชื่นชมในความซื่อสัตย์ของนายพีทที่เก็บลอตเตอรี่ฉบับที่ถูกรางวัลไว้ให้กับลูกค้า โดยไม่มีทีท่าบิดพลิ้ว หรือเรียกร้องเงินรางวัลตอบแทน แต่เมื่อเริ่มมีกระแสข่าวว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และมีการนำคลิปเสียงมาเปิดเผย ตนเองก็ยังรู้สึกตกใจและเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง แม้นายพีทจะบอกว่าแรกเริ่มที่สร้างเรื่องขึ้นมาแค่เพื่อหยอกกันในกลุ่มคนรู้จัก แต่เมื่อข่าวนี้กลายเป็นข่าวดังก็กลับปล่อยเลยตามเลยถือเป็นการสร้างความสับสนให้กับสังคมอย่างมาก เรื่องแบบนี้คนที่เป็นผู้ใหญ่ไม่ควรทำ เพราะนอกจากจะทำให้สังคมเกิดความสับสนแล้ว ยังทำให้ผู้ที่ติดตามข่าวสารมาโดยตลอดมองกลุ่มผู้ค้าลอตเตอรี่ว่าเป็นคนที่ไม่ซื่อสัตย์ เชื่อถือไม่ได้ และชอบสร้างเรื่องโกหก

ทั้งนี้ ตนอยากขอให้ผู้ที่ติดตามข่าวสารเรื่องนี้ช่วยแยกแยะการกระทำของคนที่ทำผิดเพียงคนเดียวออกจากกลุ่มผู้ค่าลอตเตอรี่ทั้งหมด เพราะไม่ใช่ว่าผู้ค้าลอตเตอรี่ทุกคนจะเป็นคนที่ปั้นเรื่องขึ้นมา เพื่อประโยชน์ของตนเองแบบที่นายพีททำ

keyboard_arrow_up