แม่ “เนิร์ส” ร่ำไห้เผาศพลูก ทรุดหน้าเมรุ ญาติพยุงร่างปฐมพยาบาล

วันที่ 8 ก.ย. 61 ที่ศาลาบำเพ็ญบุญ 1 (ศาลารังสรรค์) วัดเกาะวังไทร อ.เมือง จ.นครปฐม ครอบครัวของ น.ส.นภธร กนกเกษมโสภณ หรือน้องเนิร์ส อายุ 23 ปี ได้จัดพิธีฌาปนกิจศพหลังเสียชีวิตจากการถูกนายวัลลภ ห้วยหงส์ทอง อายุ 36 ปี หรือเสี่ยลภ แฟนหนุ่มบุกยิง ขณะนั่งอยู่ภายในรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว  ป้ายแดง เมื่อกลางดึกวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่บริเวณที่หมู่บ้านนาขุม ถนนประปา-นาสร้าง ระหว่างซอย 3 หมู่ 5 ตำบลนครปฐม

บรรยากาศพิธีฌาปนกิจศพน้องเนิร์ส
บรรยากาศพิธีฌาปนกิจศพน้องเนิร์ส

โดยบรรยากาศที่หน้าเมรุเผาศพมีครอบครัว และญาติพี่น้องรวมถึงเพื่อน ๆ ได้มาร่วมกันไว้อาลัยให้กับน้องเนิร์สเป็นครั้งสุดท้าย โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ทั้งนี้ ในช่วงเช้าได้มีการเลี้ยงพระเพลและเทศนาธรรมจากพระภิกษุสงฆ์ เพื่อเป็นการให้สติกับผู้เช้าร่วมงานและให้ลำลึกถึงความดีของ น้องเนิร์ส ครั้งยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งทางครอบครัวได้เตรียมไฟฉาย หนังสือสวดมนต์ และหนังสือธรรมมะ ไว้เป็นของชำร่วยสำหรับผู้ที่เข้ามาร่วมภายในงาน

แม่น้องเนิร์สร่ำไห้

ต่อมาเวลา 16.00 น. ได้มีการจัดให้มีการฌาปนกิจอย่างเป็นทางการ โดยมีการนำโลงเข้าสู่เตาเผา ซึ่งมารดาของน้องเนิร์สที่ได้ขึ้นไปดูพิธีถึงกับปล่อยโฮด้วยความเสียใจและเกือบช็อกที่หน้าเมรุ ทำให้ญาติต้องช่วยกันอุ้มมาปฐมพยาบาลด้วยความทุกลักทุกเล ส่วนรอบเมรุได้มีเพื่อนของน้องเนิร์สได้เข้ามายืนจับกลุ่มร้องไห้รอบงาน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก  และไม่มีใครที่จะแสดงความคิดเห็นใด ๆ เนื่องจากยังเศร้ากับการเผาร่างน้องเนิร์ส ในวันนี้

แม่น้องเนิร์สร่ำไห้

ส่วนขณะนี้ นายวัลลภ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม ยังคงถูกควบคุมตัวในห้องขัง หลังเข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ยังคงยืนยันให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาและขอไปให้การในชั้นศาล และยังขอไม่ใช้สิทธิในการประกันออกมาสู้คดี

และวันเดียวันญาติของน้องเนิร์ส ได้มีการหารือกับเรื่องจะไปขอยื่นคัดค้านการประกันตัวที่ชั้นศาล เนื่องจากมีการตรวจสอบเฟซบุ๊กของเพื่อน ๆ นายวัลลภ บางคนได้มีการโพสต์รูปปืนและมีกล่าวกล่าวทำนองไม่เกรงกลัว ซึ่งตรงนี้ได้จะได้มีการประสานตำรวจอีกครั้งเพื่อประสงค์แจ้งให้มีการช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัย รวมถึงจะมีการนำพยานบุคคลเข้าไปให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อส่งไปยังพักงานอัยการสำหรับการส่งฟ้องต่อไปด้วย

keyboard_arrow_up