สาวสติไม่ดี ฆ่าเปลือยญาติหนุ่มบุกห้อง นอนกับศพ 5 วัน ก่อนหนี

วันที่8 ก.ย. 61 ร.ต.อ.ปัญญา โยวะ รองสว.สอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าหมกบ้านภายในหมู่ 5 บ้านหนองสวรรค์ต.เชียงพิณ อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาและออกไปที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ชั้นล่างต่อเป็นห้องนอน มีกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งโชยทั่วบริเวณบ้าน โดยที่ห้องนอนชั้นล่างพบศพสภาพนอนหงายถูกห่อด้วยผ้าห่มนวม และมีที่นอนปิดทับไว้ เมื่อยกที่นอนและเปิดผ้าห่มออกพบว่าเป็นศพนายจิระศักดิ์ พาพิจิตร อายุ 41 ปี สภาพอืดเน่า ไม่สวมเสื้อผ้า มีบาดแผลถูกฟันที่ท้ายทอย และแผ่นหลังรวม 10 แผล แพทย์ระบุเสียชีวิตมาประมาณ 4-5 วัน ตรวจที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบมีดอีโต้วางอยู่ในห้อง 2 เล่ม โดยมีด 1 เล่มมีคราบเลือดติด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

อาวุธมีดของกลาง

สอบสวนนางเพ็ญ วงษ์สา อายุ 66 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่าตนอาศัยอยู่กับลูกชายลูกสาวและหลาน ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องลูกสาว ชื่อ น.ส.วนิดา วงษ์สา อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นคนสติไม่ดี มีอาการทางประสาทที่หลอนว่าจะมีคนมาทำร้าย และจะนำมีดอีโต้ไปไว้ที่ห้องนอน บอกว่าไว้ป้องกันตัว ซึ่งลูกสาวตนชอบหมกอยู่แต่ในห้องนอน แต่ถ้าอารมณ์ดีก็จะออกมาคุยกับแม่ และพี่ชาย แต่ถ้าอาการทางประสาทกำเริบก็จะพูดบ่นอยู่ในห้องคนเดียว ไม่มีใครกล้าเข้าไปอยู่ใกล้ เพราะลูกสาวจะถือมีดติดมือตลอดเวลา

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นางเพ็ญเล่าต่อว่า จนเช้านี้ น.ส.วนิดาได้ตื่นขึ้นมาอารมณ์ดี ทำกับข้าวให้แม่กิน หลังจากนั้นบอกกับตนว่าจะออกไปหางานทำ ก่อนจะเดินออกจากบ้านไป โดยตนไม่ได้คิดว่าลูกพูดเพราะมีอาการทางประสาท เดี๋ยวก็เดินกลับมาบ้าน แต่นายสุวิทย์ วงษ์สา อายุ 44 ปี ลูกชายบอกตนว่าได้กลิ่นเหม็นเน่าออกจากห้องของลูกสาวมา 2 วันแล้ว แต่วันนี้มีกลิ่นแรงมาก คิดว่าคงจะเป็นหนูตัวใหญ่ตายเน่าอยู่ภายในบ้าน จึงเดินเข้าไปดู ในห้องนอนลูกสาวที่ปิดประตูใช้ถุงพลาสติกมัดประตูห้องไว้ เมื่อเปิดประตูเข้าไปพบว่ากลิ่นออกมาจากที่นอนที่ยกมาทับอะไรบางอย่าง เมื่อเปิดออกดูพบศพเปลือยขึ้นอืดห่อด้วยผ้าห่ม เมื่อดูศพพบว่าคนที่ตายเป็นญาติกัน คาดว่าผู้ตายที่ไม่มีภรรยาอาจจะลอบเข้ามาทำมิดีมิร้ายลูกสาว จึงถูกฟันคอจนเสียชีวิต และหมกศพไว้ในห้อง

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ส่วนนายสุวิทย์ให้การว่า ตนเองอาศัยอยู่บ้านหลังเกิดเหตุกับแม่น้องสาวและหลาน ๆ โดยเมื่อวานนี้ตนเองได้กลิ่นเหม็นเน่าไปทั่วบริเวณบ้าน ตอนแรกก็คิดว่าเป็นไก่ตาย เพราะที่บ้านมีไก่ตายหลายตัว จึงออกเดินหาแต่ก็ไม่พบ พอเดินผ่านห้องน้องสาวก็เห็นว่ามีถุงพลาสติกพันอยู่ แต่ก็ไม่กล้าเปิดดูจนมาตอนเช้านี้ก็ยังเห็นห้องน้องสาวปิดเหมือนเดิม พร้อมกับกลิ่นเหม็นเน่ายิ่งโชยมารุนแรงมากขึ้น ตนจึงตัดสินใจเปิดประตูออกก็เห็นขาคนตนถึงกับตกใจ ตนจึงรีบวิ่งออกไปตามญาติมาดู พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้ตายอาจจะเข้ามาทำมิดีมิร้ายน.ส.วนิดา ซึ่งนอนอยู่ในห้องคนเดียว แต่น.ส.วนิดาซึ่งญาติบอกว่ามีอาการทางประสาทหวาดระแวงว่าจะมีคนมาทำร้าย และมักนำมีดอีโต้มาเก็บไว้ใกล้ตัว เมื่อผู้ตายเข้ามาในห้องจึงใช้มีอีโต้ฟันจนเสียชีวิตและได้ห่อศพด้วยผ้าห่มนวมนอนอยู่กับศพเกือบ 5 วัน กระทั่งศพส่งกลิ่นเน่าเหม็นจึงได้หลบหนีไป ซึ่งไม่มีคนปกตินอนอยู่กับศพได้ จึงได้ให้ญาติช่วยกันออกตามหา เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี หากมีอาการทางประสาทตามที่ญาติกล่าวอ้าง ต้องให้แพทย์ตรวจสอบ หากปล่อยให้เร่ร่อนหรือหลบหนีอยู่ตามลำพัง เกรงว่าจะได้รับอันตรายหรือไปทำอันตรายคนอื่นอีก

keyboard_arrow_up