ผู้การฯ สมุทรสาคร เร่งรัดจับตัว “พีท” พ่อค้าหวย 90 ล้าน ลั่นเป็นลูกผู้ชาย ต้องกล้ารับความจริง

วันที่ 8 ก.ย. 61 พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าในการสืบสวนติดตามตัวนายธนวรรธน์ หรือพีท คำแหงพล อายุ 35 ปี พ่อค้าขายลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท ที่สถานีตำรวจภูธรโคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พื้นที่เกิดเหตุ โดยได้มีการประชุมหารือร่วมกับ พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนทุกฝ่าย ซึ่งก็ได้ใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง

พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร

พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ก็สั่งการให้ติดตามชุดปฏิบัติงาน เร่งรัดจับกุมตัวนายธนวรรธน์ ให้ได้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชนจำนวนมาก โดยการลงพื้นที่ติดตามตัวนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำมาตลอดตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของวานนี้แล้ว และได้ทำงานกันอย่างเต็มที่ 24 ชั่วโมง โดยหลังจากที่มีการประชุมร่วมกับทุกฝ่ายแล้ว การตั้งข้อกล่าวที่ชัดเจนที่สุดจนนำไปสู่การขอให้ศาลจังหวัดสมุทรสาครอนุมัติออกหมายจับคือ กระทำความผิดฐาน โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ส่วนข้อหาปลอมเอกสารสิทธิ์ที่เป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลนั้น ต้องทำการรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม รวมถึงข้อหาขายสลากเกินราคาก็ต้องมีผู้เสียหายเข้าร้องเรียนแจ้งความก่อน จึงจะดำเนินคดีต่อไป

นายธนวรรธน์ หรือพีท คำแหงพล พ่อค้าขายลอตเตอรี่

ทั้งนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ก็ยังได้กล่าวอีกว่า หากพีทเป็นลูกผู้ชายพอ เมื่อกล้าพูดก็ต้องกล้าออกมายอมรับความจริงในสิ่งที่ทำลงไป โดยขอให้มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเร็ว

 

keyboard_arrow_up