ปั๊มน้ำมัน สั่ง “พีท” ห้ามเขาพื้นที่ขายหวย – ตร.จ่อออกหมายจับ

วันที่ 8 ก.ย. 61พันตำรวจโทอนุรักษ์ ดีคล้าย สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโคกขาม จ.สมุทรสาคร ได้ให้นายทองแดง (สงวนชื่อจริงและนามสกุล) ผู้ดูแลปั๊มน้ำมันปตท.สาขาเอกชัย ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เข้าให้ปากคำในกรณีที่นายธนวรรธน์ หรือ พีท คำแหงพล พ่อค้าลอตเตอรี่ 90 ล้านบาท เนื่องจากหนึ่งในภาพถ่ายคู่กับลอตเตอรี่ที่มีการโพสต์ออกไปนั้น มีภาพของนายทองแดงปรากฏอยู่ด้วย

นายทองแดง ผู้ดูแลปั๊มน้ำมัน

โดยนายทองแดง ผู้ดูแลปั๊มน้ำมันบอกว่า ตนเองนั้นไม่เคยรู้ว่าลอตเตอรี่ดังกล่าวถูกดัดแปลงหรือว่าปลอมแปลงขึ้นมา ซึ่งในช่วงเย็นของวันที่ 1 ก.ย.นั้น ตนได้เดินตรวจดูความเรียบร้อยภายในปั๊มน้ำมัน จากนั้นก็พบนายพีทแล้วนายพีทก็บอกว่าลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 ตนจึงได้เดินเข้าไปดู พร้อมกับให้เพื่อนถ่ายภาพให้ พอหลังจากนั้นก็เดินออกมาเพื่อไปออกกำลังกายตามปกติ โดยไม่ได้ดูให้ละเอียดว่าลอตเตอรี่ดังกล่าวมีการดัดแปลงจริงหรือไม่ และก็ไม่รู้ว่าภาพที่ถ่ายนั้นหลุดไปได้อย่างไร เพราะตนไม่ใช่คนที่ปล่อยภาพเข้าไลน์ ซึ่งตนขอยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นในเรื่องที่เกิดขึ้น และไม่ได้สมรู้ร่วมคิดที่จะหลอกลวงใคร โดยหลังจากนี้ก็จะนำพื้นที่คืนและไม่ให้นายพีทเช่าแผงขายอีกต่อไป เพราะก่อให้เกิดความเสียหายกับปั๊มน้ำมันเป็นอย่างมาก

นายธนวรรธน์ หรือ พีท คำแหงพล พ่อค้าลอตเตอรี่

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ให้บุคคลที่นายพีทไว้วางใจ และได้โทรศัพท์มาสารภาพผิดด้วยนั้นเข้าให้ปากคำด้วย พร้อมกับนำคลิปเสียงไปตรวจสอบเพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี

พันตำรวจโทอนุรักษ์ ดีคล้าย สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโคกขาม

ด้านพันตำรวจโทอนุรักษ์ ดีคล้าย สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร บอกว่า หลังจากที่สอบพยานบุคคล 2 ปากแล้วก็จะได้ขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ในข้อหาปลอมเอกสารสิทธิ์ที่เป็นสลากกินแบ่งรัฐบาล ส่วนข้อหาอื่น ๆ นั้นจะต้องมีการสอบปากคำเพิ่มเติม และจะต้องดูด้วยว่ามีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์แจ้งความหรือไม่ จึงจะมีการดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

keyboard_arrow_up