“เบนซ์ เรซซิ่ง” ออกคุก หวังอยู่พร้อมหน้า – “แพท” ยังรัก แต่ขอเคลียร์ปมชีวิตคู่ให้จบ (คลิป)

วันที่ 7 ก.ย. 61 ภายหลังจากที่ศาลอาญาได้อ่านคำพิพากษา ให้นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถจักรยานยนต์ สามีของนักแสดงสาว แพท ณปภา ตันตระกลู จำคุกเป็นเวลา 8 ปี ฐานร่วมกันสมคบฟอกเงินกว่า 10 ล้านบาท หลังจากมีส่วนพัวพันกับคดีการจับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา อายุ 42 ปี ชาวลาว ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 60 ขณะที่ข้อหาร่วมสนับสนุนกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดนั้น ศาลได้มีคำพิพากษายกฟ้องนายเบนซ์ในข้อหาดังกล่าว เนื่องจากพยานหลักฐานไม่มีน้ำหนักเพียงพอ ด้านแพท ณปภา ตันตระกูล ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษา พร้อมเปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า อยู่ในขั้นตอนการขอประกันตัว โดยครอบครัวสามีเป็นผู้ดำเนินการเรื่องดังกล่าวอยู่ (อ่าน : “แพท” เผยลุ้นประกัน “เบนซ์ เรซซิ่ง” เจ้าตัวอยากออกเรือนจำ ไปเลี้ยงลูก)

นายอัครกิตต์ ก้มกราบเท้าคุณแม่

ความคืบหน้าเมื่อเวลาประมาณ 16.25 น. ศาลพิจารณาแล้วโดยมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัวนายเบนซ์ โดยตีราคาประกัน 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดให้ติดกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ หรือ กำไล EM และห้ามให้จำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล จากนั้นศาลก็ได้ส่งตัวจำเลยให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ นำไปปฏิบัติตามขั้นตอนการปล่อยตัว โดยปล่อยตัวที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ย่านคลองเปรม ในเวลาประมาณ 20.00 น. โดยนายเบนซ์ได้เดินออกมาพร้อมกับแม่ ก่อนที่นายเบนซ์จะก้มลงกราบและโอบกอดแม่ พร้อมกล่าวขอบคุณครอบครัว

นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง

โดยนายเบนซ์ เปิดใจครั้งแรกว่า ตนเองขอขอบคุณศาลที่ให้ความยุติธรรมและความเมตตา ที่ปล่อยตัวชั่วคราว ทำให้ตนสามารถต่อสู้คดีความได้อย่างเต็มที่ ขอบคุณครอบครัวที่ให้กำลังใจตนตลอดระยะ 1 ปี 3 เดือน และจะขอต่อสู้คดีต่อไปเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง เรื่องการอยู่กันเป็นครอบครัวไม่มีปัญหา ทุกอย่างยังเหมือนเดิม สิ่งแรกที่อยากทำ คือกินอาหารฝีมือแม่ และได้อยู่กับครอบครัวที่รัก สำหรับกำไลข้อเท้า EM ไม่คิดว่าจะมีปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่น่าจะเป็นอุปสรรคถ้าแข่งขันรถจักรยานยนต์ ทั้งนี้ แม่นายเบนซ์ บอกอีกว่า ตนรอมาทุกวัน รอว่าเมื่อใดลูกจะได้กลับบ้าน

แพท ณปภา ตันตระกูล ภรรยาของเบนซ์

ด้าน แพท ณปภา ตันตระกูล ซึ่งอยู่ระหว่างติดงานอีเวนต์ จึงไม่สามารถเดินทางไปรับสามีได้ โดยเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า หากเสร็จงานทันเวลา ตนและลูกจะไปรับเบนซ์อย่างแน่นอน หากถามว่าจากนี้ตนจะอยู่บ้านนายเบนซ์หรือบ้านตัวเอง ก็ต้องไปคุยกันอีกครั้ง แต่สะดวกที่บ้านตัวเองมากกว่า ส่วนความรู้สึกที่จะได้กลับมาเป็นครอบครัวนั้นก็ไม่รู้ว่าจะต้องรู้สึกอย่างไร เพราะห่างกันนานเป็นปี สิ่งที่ยังกังวลก็คือชีวิตคู่ ยังไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ก็มีคุยกับนายเบนซ์ไว้แล้ว เหมือนตนแอบมีธงในใจแล้วว่าจะใช้ชีวิตคู่ต่อไปอย่างไร แต่ก็เป็นไปในทิศทางที่ดี ซึ่งคาดว่าเจ้าตัวน่าจะยินดี หากเรื่องนี้คุยแล้วไม่จบแค่ 2 คน ก็คงต้องให้นายเบนซ์เป็นคนคุย แต่คิดว่าแม่สามีก็คงเห็นด้วย

เบนซ์ และน้องเรซซิ่ง พบกันครั้งแรกหลังศาลปล่อยตัวชั่วคราว

แพท ณปภา กล่าวว่า ตนให้ลูกดูรูปพ่อของเขาเสมอ แล้วบอกว่าคนนี้คือพ่อ แต่คิดว่าลูกคงไม่รู้สึกเท่ากับได้เจอพ่อตัวจริง ตนจึงคิดว่าจะวัดกันตรงนี้เลยว่า จากนี้ไป นายเบนซ์จะทำหน้าพ่อได้ดีแค่ไหน แล้วถ้านายเบนซ์อยากให้ลูกรักเขา เขาก็ต้องรักและใส่ใจลูกมาก ๆ ซึ่งหากถามว่าตนยังรักนายเบนซ์อยู่ไหม เจ้าตัวบอกว่า “ก็รักค่ะ สุดท้ายหากชีวิตคู่ยังไปต่อได้ ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก แต่สุดท้ายจะเป็นยังไง ตนก็ยังบอกไม่ได้ โดยวันนี้ จะเป็นวันแรกของครอบครัวเราค่ะ” แพทกล่าว

ขอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม @pat_napapa

keyboard_arrow_up