“ฤาษีโปลิโอ” รอดยาก ถูกแฉส่งไลน์ทักหลังขืนใจ อึ้งขยับนิ้วทีเผลอ (คลิป)

จากกรณีนายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ หรือ ร่างทรงปู่ฤาษีตาไฟ ที่ถูกอ้างว่าข่มขืนสาววัย 17 ปี ในวันที่ 26-27 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา มีนายทวีเป็นคนอาสาขับรถมารับทั้งนายสุรสิทธิ์และสาววัย 17 ปี โดยเปิดห้องให้ตัวเองและลูก 1 ห้อง และเปิดห้องให้ร่างทรงฤาษี และสาววัย 17 ปี อีกห้อง โดยนายสุรสิทธิ์ยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และยืนยันไม่ได้ข่มขืน ขณะที่นายทวีให้ปากคำกับเจ้าที่ตำรวจแล้ว โดยอ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลวงสาว 17 ปี ไปข่มขืนนั้น (อ่าน : พี่เด็ก 17 แฉฤๅษีพิการ ใช้เข่าเดินปร๋อ จับปากกาลงยันต์ทำพิธี – จับภาพพิรุธหน้าไม่เบี้ยว)

เพื่อนบ้านของนายทวี

วันที่ 7 ก.ย. 61 เพื่อนบ้านของนายทวี ยืนยันว่านายทวีนิสัยดี ไม่เคยมีปากเสียงกับชาวบ้าน มีอะไรก็เอามาแบ่งกันกินกันใช้ ซึ่งปกติแล้วเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ ส่วนมากเป็นคนจากที่อื่น แล้วมาตั้งถิ่นฐานอาศัยซึ่งต่างคนต่างอยู่ ไม่ค่อยได้สร้างความสัมพันธ์กัน จะช่วยเหลือกันเฉพาะเวลาที่เดืดร้อน หรือจำเป็น ส่วนตอนกลางวัน ต่างคนก็จะออกไปไร่นา หรือสวนยาง ไม่ค่อยมีคนอยู่บ้าน เพราะต่างคนต่างทำมาหากิน บางคนก็ออกไปรับจ้างกรีดยางต่างจัดหวัด

ทั้งนี้ เรื่องที่เกิดขึ้น ตนไม่เคยถามนายทวีเลย เพราะไม่กล้าถาม และไม่อยากไปยุ่งเรื่องของครอบครัวเขา แม้แต่เบอร์โทรศัพท์ก็ยังไม่เคยขอกันไว้ โดยลูกสาวอายุ 15 ปี ของนายทวี ก็เป็นคนนิสัยดี น่ารัก เวลากลับจากโรงเรียน ก็ช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน ถูบ้าน ล้างจาน เวลาเจอผู้ใหญ่ก็ยกมือไหว้เสมอ

นายวุฒิละชัย โพธิสาร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

ด้าน นายวุฒิละชัย โพธิสาร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า ก่อนหน้านี้นายทวีเคยเป็นสมาชิกสภาหมู่บ้าน (ส.อบต.) แต่หมดวาระไปแล้วเมื่อปี 2548 แต่ก็ยังช่วยเหลืองานอยู่บ้าง นอกจากนี้ทราบว่า นายทวีจบปริญญาตรีนิติศาสตร์ มาด้วย ส่วนเรื่องอุปนิสัย นายวุฒิละชัยบอกว่า นายทวีเป็นคนตรง ๆ ไม่ค่อยยุ่งกับใคร จริงจังกับงาน และมีคนรู้จักเยอะและเป็นที่นับถือของเพื่อนบ้าน

ส่วนเรื่องร่างทรง นายวุฒิละชัยบอกว่านายทวีเป็นคนมีความเชื่อเรื่องนี้อยู่แล้วตั้งแต่รู้จักกัน และมักจะแนะนำให้เพื่อนบ้านไปดูดวง ถ้าเพื่อนบ้านสนใจนายทวีก็จะไปรับนายสุรสิทธิ์หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าร่างทรงปู่ฤๅษีตาไฟมาที่บ้าน นายวุฒิละชัยยอมรับว่ายังตกใจและงงกับเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่รู้ว่านายทวีไปมีส่วนเกี่ยวข้องได้อย่างไร เพราะที่ผ่านมาไม่เคยพบประวัติที่เสียหายอะไร

นายทวี เทียนทอง ผู้พาเด็ก 17 ปี ไปทำพิธีที่รีสอร์ต (แฟ้มภาพ)

นอกจากนี้ นายทวี เทียนทอง ผู้พาเด็ก 17 ปี ไปทำพิธีที่รีสอร์ต ให้ข้อมูลไว้ว่า นายสุรสิทธิ์มีการใช้งานไลน์ แอปพลิเคชั่นจริง เพราะเคยโทรไลน์หาตนด้วย ทั้งนี้ วันที่ 27 ส.ค. 61 หลังเกิดเหตุ นายสุรสิทธิ์ได้มีการส่งข้อความหาตน เป็นสติกเกอร์ และตัวเลข 27 มาหาตน

ภาพจำลอง นายสุรสิทธิ์ใช้งานโทรศัพท์ เฟซบุ๊กและไลน์
ภาพจำลอง นายสุรสิทธิ์ใช้งานโทรศัพท์ เฟซบุ๊กและไลน์
ภาพจำลอง นายสุรสิทธิ์ใช้งานโทรศัพท์ เฟซบุ๊กและไลน์

นายทวี เล่าว่า ในวันเกิดเหตุ นายสุรสิทธิ์เป็นคนเสนอให้ตนพาไปที่รีสอร์ต ซึ่งตนก็ไม่เคยไปที่รีสอร์ตดังกล่าวมาก่อน โดยนายสุรสิทธิ์ให้เหตุผลว่าต้องทำพิธีในที่มิดชิด ไม่ให้มีคนรบกวน เมื่อถึงรีสอร์ต นายสุรสิทธิ์บอกให้ตนหยิบเงินในย่ามของเจ้าตัว 700 บาท ไปจ่ายค่าห้อง

ภาพจำลอง นายสุรสิทธิ์ใช้ดาบลงยันต์ ฟันหลังผู้ร่วมพิธี

ทั้งนี้ นายทวี ยืนยันว่า การทำพิธีของนายสุรสิทธิ์ สามารถใช้มือหยิบดาบเพื่อสักยันต์ และฟันที่กลางหลังของผู้ร่วมพิธีได้

ด้านผู้ชมรายการทุบโต๊ะข่าว ได้ตั้งข้อสังเกตถึงอาการหดเกร็งนิ้วเท้าของนายสุรสิทธิ์ มีการนำภาพขณะที่มีการเกร็งนิ้วเท้ามาเปรียบเทียบกับช่วงที่มีการคลายตัว ส่งเข้ามาทางเฟซบุ๊กแฟนเพจของรายการ

นพ.เมธี วงศ์ศิริสุวรรณ ผู้ช่วยเลขาธิการแพทยสภา

โดน นพ.เมธี วงศ์ศิริสุวรรณ ผู้ช่วยเลขาธิการแพทยสภา เปิดเผยภายหลังดูภาพดังกล่าวว่า อาการเกร็งและคลายตัวของกล้ามเนื้ออวัยวะต่าง ๆ ของนายสุรสิทธิ์นั้นเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ตามปกติของผู้ป่วยโรคโปลิโอ โดยเกิดขึ้นได้เป็นช่วง ๆ ในขณะที่กล้ามเนื้อทำงานมากกว่าปกติ หรือระบบประสาททำงานผิดปกติ และสามารถคลายตัวเองได้ในเพียงช่วงเวลาหลักนาทีหรือวินาที ดังนั้น หากจะดูอาการผ่านเพียงภาพนิ่งหรือคลิปวิดีโอสั้น ๆ ก็คงตอบได้ยากว่าผู้ป่วยรายนี้แกล้งทำหรือไม่ นอกจากจะมีการตรวจละเอียดมากกว่านี้ หมอและคนไข้ต้องเจอกัน

ภาพจำลองตามคำกล่าวอ้าง ขณะนายสุรสิทธิ์ข่มขืนเด็ก 17 ปี

ทั้งนี้ อาการของโปลิโอนั้นมีหลายรูปแบบ โดยรูปแบบอาการป่วยที่คุ้นเคยกันคือ ผู้ป่วยมีแขนขาลีบจากอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ในบางคนก็จะมีอาการเกร็งร่วมด้วย อย่างไรก็ตาม ระบบประสาทที่สั่งการกล้ามเนื้อแขนขาเป็นคนละส่วนกับความรู้สึกทางเพศ ดังนั้นคนที่เป็นโปลิโอก็สามารถใช้ชีวิตทางเพศ หรือมีกิจกรรมทางเพศได้เป็นปกติ

 

keyboard_arrow_up