ระทึก! ผู้ต้องหาแกล้งโรคหอบกำเริบ ก่อนชิงรถ ตร. ขับหนี ขณะนำตัวฝากขังศาล

วันนี้ 7 ก.ย. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรภูเพียง กระจายกำลังออกติดตามผู้ต้องหาชิงรถตำรวจขับหลบหนี หลังได้รับแจ้งจาก ด.ต.ธวัช โลนันท์    ผบ.หมู่ป้องกันและปรามปราม สภ.สันติสุข ว่าเกิดเหตุผู้ต้องหาคดีเสพยาเสพติด ที่กำลังพาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดน่าน ได้ชิงรถตำรวจขับหลบหนีไป จากบริเวณบ้านบุปผาราม ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง จ.น่าน โดยมุ่งหน้าไปทางอำเภอภูเพียง หลังจากนั้นจึงได้กระจายกำลังออกติดตามและสกัดจับ จนสามารถตามจับกุมตัวได้ที่บ้านแหต ต.ฝายแก้ว อ.ภูเพียง ซึ่งห่างจากจุดหลบหนีไป 10 กว่ากิโลเมตร ในสภาพที่ข้อมือยังมีโซ่ตรวนติดอยู่

รถตำรวจที่ผู้ต้องหาใช้หลบหนี

โดย ด.ต.ธวัช โลนันท์ ผบ.หมู่ป้องกันและปรามปราม สภ.สันติสุข เล่าว่า ได้พาผู้ต้องหา ทั้งหมด 3 ราย ขึ้นรถควบคุมตัวผู้ต้องหา มาฝากขังที่ศาลจังหวัดน่าน ขณะขับรถระหว่างทางนายชัยทัตต์  คำเอก ผู้ต้องหาคดีเสพยาเสพติดให้โทษ ได้เคาะกระจกเรียกบอกว่ามีอาการหอบ ขอไปนั่งด้านหน้า ซึ่งตนเห็นว่าประวัติผู้ต้องหามีโรคประจำตัวหอบ หืด  จึงให้มานั่งที่ด้านหน้าด้วย และเมื่อถึงบริเวณบ้านบุปผาราม นายชัยทัตต์แจ้งว่ามีอาการหอบต้องกินยาซึ่งอยู่ในกระเป๋าหลังรถ ตนจึงได้จอดรถและตรวจสอบเห็นว่าโซ่ตรวนยังล็อกที่ข้อมือยู่ จึงลงรถเพื่อจะไปหยิบยาให้ แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาได้ฉวยโอกาสกระโดดข้ามเบาะมาขับรถหลบหนีออกไป โดยมีผู้ต้องหาอีก 2 ราย คดียาเสพติดเช่นกัน ติดรถไปด้วย

นายชัยทัตต์  คำเอก ผู้ต้องหาคดีเสพยาเสพติด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายชัยทัตต์ ผู้ต้องคดีเสพยาเสพติด สอบปากคำ และดำเนินคดีเพิ่มในข้อหาหลบนีขณะควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีเพิ่มเติม
keyboard_arrow_up