ลูกจ้าง ผวา “ลุง-ป้า” ถูกโจรใต้ยิง ลั่นไม่ขอกลับ กลัวเกิดเหตุซ้ำ ชี้ ร้านล่อเป้า ห่างไกลชุมชน (คลิป)

จากกรณี 2 คนร้ายบุกยิงนายอุทิศน์ จันทร์รัตน์ อายุ 68 ปี และนางบุญทิม จันทรัตน์ อายุ 68 ปี 2 สามีภรรยาเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เสียชีวิต เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา (อ่าน : เปิดนาทีโหด โจรใต้จ่อยิงหัว “ลุง-ป้า” คนพื้นที่ชี้ปม ทำไมฆ่า)

ร้านเฟอร์นิเจอร์ที่เกิดเหตุ
ภาพจำลองระยะห่างระหว่างร้านเฟอร์นิเจอร์มาที่บ้านคน

วันที่ 6 ก.ย. 61 ทีมข่าวเดินทางลงพื้นที่ ร้านเฟอร์นิเจอร์จุดเกิดเหตุ ตั้งอยู่ติดถนน มีบ้านคนอยู่ในละแวกดังกล่าวค่อนข้างห่างกัน โดยบ้านที่ติดกันกับร้านอยู่ห่างประมาณ 20 เมตร ทั้ง 2 ฝั่ง ส่วนฝั่งตรงข้ามก็เป็นบ้านคน ซึ่งถูกกั้นด้วยถนน 2 เลน ระยะห่างประมาณ 30 เมตร

ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์น.ส.กะมา ลูกจ้างร้านเฟอร์นิเจอร์

ด้านน.ส.กะมา ลูกจ้างร้านเฟอร์นิเจอร์ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุไฟไหม้ร้าน ตนยังไม่เข้าทำงาน แต่ก็ทราบข่าวว่ามีไฟไหม้ ซึ่งก็ไม่ทราบสาเหตุ แต่ก่อนหน้านี้ 10 เดือน ได้เข้าไปทำงาน นายอุทิศ ได้พูดถึงเรื่องไฟไหม้บ้าง แต่ตนก็ไม่ทราบถึงสาเหตุ ซึ่งจากการสังเกต ก็พบว่ามีรอยไหม้อยู่บางจุดในร้าน โดยตนก็กลัวจะเกิดไฟไหม้ซ้ำ และเชื่อว่านายอุทิศก็น่าจะระวังตัวพอสมควร เพราะเจ้าตัวพกปืนติดตัวไว้ตลอดเวลา

ภาพจำลองจุดตั้งด่านตรวจก่อนถึงร้านเฟอร์นิเจอร์

นอกจากนี้ จากการสำรวจพบว่า ถัดจากร้านนิคมเฟอร์นิเจอร์จะมีจุดตรวจ 2 ฝั่ง จุดแรก คือจุดตรวจลำไพร ซึ่งอยู่ห่างจากร้านประมาณ 5 กิโลเมตร โดยจุดนี้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยปลิง นั่งสังเกตการณ์ และมีกล้องวงจรปิดคอยจับภาพรถที่ขับผ่าน ซึ่งจะมีการตรวจสแกนทะเบียนรถผ่านระบบคอมพิวเตอร์ หากรถคันใดที่อยู่ในบัญชีรถผิดกฎหมายหน้าจอก็จะแสดงผลในทันที

ส่วนอีกจุดคือ จุดตรวจความมั่นคงบ้านนาจวก ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย คือตำรวจตระเวนชายแดน ตำรวจสภ.ห้วยปลิง และอาสาสมัครอำเภอเทพา สับเปลี่ยนตรวจรถต้องสงสัย

ร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ หนูบูรณ์ รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.ห้วยปลิง

ด้านร.ต.อ.พงศ์ศักดิ์ หนูบูรณ์ รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.ห้วยปลิง กล่าวว่า ปกติตนจะดูรถที่ผิดสังเกตและคอยเรียกตรวจ โดยวันเกิดเหตุตนประจำอยู่ที่ สภ.ห้วยปลิง มีเจ้าหน้าที่อีกชุดประจำจุดตรวจ ซึ่งก็ไม่ได้รับรายงานความผิดปกติใด ๆ เชื่อว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีทางซอยเข้าไปในพื้นที่หมู่บ้าน รวมถึงสวนยาง เพราะในบริเวณดังกล่าวมีซอยย่อยอีกเป็นจำนวนมาก โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ก็ต้องดูแลความปลอดภัยของประชาชนมากขึ้น ทั้งการเดินลาดตระเวน และตรวจเหตุในช่วงเช้ามืด

 

keyboard_arrow_up