ผู้ใหญ่บ้านยิงสาวสงขลา โต้ปมยิงคนจนพิการ เหยื่อโผล่สู้ แจ้งจับ (คลิป)

ภายหลังจากน.ส.ศิรินทร บุญจันทร์ พนักงานห้างสรรพสินค้าร้องทุกข์ว่าถูกนายวิพันธ์ คงสกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา ขับรถไล่ประกบยิง ต่อมาได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่านายวิพันธ์เคยก่อพฤติกรรมดังกล่าวขณะจับกุม จนกระทั่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจนพิการ

นายวิพันธ์ คงสกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 บ้านทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา

ล่าสุด นายวิพันธ์ ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นอุบัติเหตุระหว่างการจับกุม เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 6 เดือนก่อนหน้านี้ ขณะนั้นตนเองจับกุมกระท่อมจากคนร้าย 520 กิโลกรัม แต่คนร้ายอยู่ระหว่างหลบหนี ซึ่งเป็นชุดของผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้จับคนร้ายได้ แต่จังหวะเจ้าหน้าที่พยายามใส่กุญแจมือ คนร้ายขัดขืนทำให้ปืนในมือเกิดลั่น และโดนเข้าที่คนร้าย จนกระทั่งทำให้เขาพิการ ยืนยันว่า ตนไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย แต่คนพยายามโจมตีตน เนื่องจากตนไปขัดผลประโยชน์เรื่องยาเสพติด

ส่วนตัวไม่น้อยใจ ตนยังคงจะทำหน้าที่ตามเดิม ตราบใดที่ตนยังรับเงินเดือนหลวงอยู่ ตนก็จะทำอย่างเต็มที่ หากจะหยุดทำก็ต่อเมื่อลาออกแล้ว พร้อมยืนยันว่าตนไม่มีอิทธิพลแต่อย่างใด แต่ตนเป็นคนจับยาเสพติดจริง จึงอาจมีคนที่ไม่ชอบเยอะ

นายวิเชียร ปานแก้ว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 บ้านทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา

ด้านนายวิเชียร ปานแก้ว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 บ้านทุ่งหมอ อ.สะเดา ยอมรับว่าเป็นผู้จับกุมคนร้ายเมื่อ 6 เดือนก่อน และอาวุธปืนที่พกไปลั่นใส่คนร้ายจนกระทั่งพิการ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 มี.ค. 61 ตนและชุดทำงานแบ่งออกเป็น 3 ชุด ชุดของตนเป็นชุดดักซุ่มรอคนร้ายเดินทางมา เมื่อคนร้ายมา ตนได้นำขวาก ซึ่งเป็นเหล็กกันรถ หากรถฝ่าด่านจะถูกขวากแทง ทำให้ยางแตก เมื่อคนร้ายไม่ยอมหยุด ทำให้รถคนร้ายยางแตก จนตกไปข้างทาง คนร้ายยังพยายามวิ่งหลบหนี แต่ตนตามไปจนสามารถจับกุมไว้ได้ ขณะนั้นคนร้ายขัดขืนการจับกุม ตนพยายามบอกให้หยุด จังหวะนั้นปืนที่เอวของตนเกิดลั่นขึ้น ซึ่งตนไม่ทราบว่าลั่นได้อย่างไร ยืนยันตนไม่ได้มีการจับปืนในการจับกุม

ทั้งนี้ยืนยันว่าผู้ใหญ่วิพันธ์ไม่ได้อยู่ในจุดเกิดเหตุ เชื่อว่ามีคนชักจูงเรื่องต่าง ๆ มาลงที่ผู้ใหญ่วิพันธ์ เนื่องจากผู้ใหญ่เป็นผู้จับกุมผู้ค้ายาเสพติดทุกคนส่งอำเภอ โดยมีการต่อรองและไม่รับเงิน ส่วนเรื่องข่าวที่บอกว่า อ.สะเดา เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน ตนขอยืนยันว่าหากเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่มีอย่างแน่นอน แต่หากผู้ที่ทำผิดกฎหมาย แน่นอนว่าต้องใช้วิธีป่าเถื่อนในการทำลายเจ้าหน้าที่รัฐ

นายซาโบสน เนสะแหละ น้องชายผู้ที่ถูกยิงจนพิการ

ขณะที่นายซาโบสน เนสะแหละ น้องชายของนายอัศนี เนสะแหละ ผู้ที่ถูกยิงจนพิการ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเรื่องเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว ส่วนตัวอยากขอความเป็นธรรมให้พี่ชาย ที่ผ่านมาพี่ชายตนและผู้ใหญ่วิพันธ์เคยมีปัญหากันมาก่อน เกี่ยวกับการตรวจค้นสิ่งเสพติดแต่ไม่พบ และผู้ใหญ่บ้านวิพันธ์เคยบอกตนว่า ให้พี่ชายตนระวังตัวไว้ให้ดี ๆ ปกติพี่ตนเปิดร้านขายซีดีที่อ.ปาดัง แต่ไม่ทราบว่ายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดหรือไม่

นายซาโบสน เปิดเผยด้วยว่า วันเกิดเหตุก็ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายภายในรถพี่ชายตน ถึงอย่างไรตนมองว่าหาเจอสิ่งเสพติด เจ้าหน้าที่ก็ไม่มีสิทธิ์กระทำเช่นนี้ ตอนนี้แจ้งความที่ สภ.ปาดังแล้ว แต่คดีก็ไม่คืบหน้า ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวทีมจับกุมทั้งหมด รวมทั้งผู้ใหญ่วิพันธ์มาลงโทษ ให้ได้ติดคุกรับโทษกับสิ่งที่ทำ

keyboard_arrow_up