“น้องสกาย” หายมะเร็งแล้ว! แม่เผย น้องใจเข้มแข็งสู้โรค ขอดูแลให้ดีหวั่นเชื้อผุดอีก (คลิป)

กรณี ด.ช. ธฤต ธัญสม หรือ น้องสกาย นักแสดงเด็ก ที่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยอาการป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ล่าสุดมีกระแสข่าวว่าไม่พบเซลล์มะเร็งแล้ว

ด.ช. ธฤต ธัญสม หรือ น้องสกาย นักแสดงรุ่นเด็ก

วันที่ 5 ก.ย. 61 น.ส.ธัญญลักษณ์ ธัญสม แม่ของน้องสกาย เปิดเผยว่า อาการของน้องสกายขณะนี้เชื้อมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในร่างกายไม่มีแล้ว เมื่อทราบผลก็รู้สึกดีใจและถือว่าตนทำสำเร็จ แม้จะทราบว่าร่างกายของน้องสกายไม่มีเชื้อมะเร็ง แต่หมอก็บอกเช่นกันว่าเชื้อนี้สามารถกลับมาได้อีก เนื่องจากต่อมน้ำเหลืองมีทั่วร่างกาย หมอจึงต้องทำเพท สแกน ซึ่งเป็นเครื่องมือสแกนโรคมะเร็ง เพื่อให้แน่ใจว่าเชื้อดังกล่าวไม่มีในร่างกายแล้ว ซึ่งตนไม่แน่ใจว่าต้องตรวจจนถึงอายุ 20 ปีเลยหรือไม่

น.ส.ธัญญลักษณ์ ธัญสม แม่ของน้องสกาย

น.ส.ธัญญลักษณ์ แม่ของน้องสกาย ยอมรับว่า ส่วนตัวรู้สึกหวั่นว่าเชื้อดังกล่าวจะกลับมาหาน้องสกายอีก ทำให้ช่วงนี้ตนต้องกลับมาฟื้นฟูสภาพร่างกายของน้องสกายให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม เนื่องจากช่วงที่ลูกรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลก็ต้องให้คีโม ทำให้ผมร่วงและผอม จึงต้องทำให้ทุกอย่างกลับมาปกติ รวมถึงดูแลเรื่องอาหารให้ถูกสุขลักษณะและเพิ่มน้ำหนักให้น้องสกาย

โดยช่วงนี้สภาพจิตใจน้องสกายดีขึ้น เนื่องจากไม่ต้องไปนอนที่โรงพยาบาล แต่แค่เดินทางไปเพื่อจะไปตรวจเชื้อเท่านั้น และขณะนี้ก็ผ่านไปเกือบ 1 ปีพอดีที่ตนและน้องสกายต่อสู้กับโรคดังกล่าว โดยยอมรับว่าตนและลูกเข้มแข็งมากที่ผ่านจุดดังกล่าวมาได้ ที่ผ่านมาตนไม่คิดว่าน้องสกายจะผ่านโรคนี้มาได้ ยอมรับว่าน้องสกายเก่งมาก

ด.ช. ธฤต ธัญสม หรือ น้องสกาย นักแสดงรุ่นเด็ก

ทั้งนี้ แม่น้องสกายบอกว่า ลูกชายยังคงมีแฟนคลับเหมือนเดิม โดยเวลาแฟนคลับไปเจอน้องสกายข้างนอกก็บอกให้น้องหายเป็นปกติโดยเร็ว ซึ่งตนรู้สึกดีที่มีคนรอบข้างเป็นห่วงน้องสกายอยู่ตลอด อย่างไรก็ตาม ตนก็อยากให้น้องสกายกลับมาในวงการบันเทิงอีกครั้ง หากผู้ใหญ่ให้โอกาส เนื่องจากตนไม่ทราบว่าในอนาคตโรคมะเร็งจะย้อนกลับมาอีกหรือไม่ ตนจึงอยากสำรองทุกอย่างไว้ให้พร้อม เพื่อไม่ให้มีปัญหาในอนาคต

น.ส.ธัญญลักษณ์ บอกด้วยว่า วันนี้ลูกป่วยเป็นหวัดประกอบกับอาการง่วง จึงไม่ค่อยยิ้มแย้มเท่าไร แต่ปกติจะเป็นคนร่าเริง พูดเก่ง ก่อนที่จะให้น้องสกายไปนอนดูการ์ตูนและกินลองกอง ซึ่งเป็นผลไม้ของโปรดของเจ้าตัว

keyboard_arrow_up