หนุ่มบิ๊กไบค์สุดงง! หวังดีช่วยปิดฝากระโปรงรถแท็กซี่ ถูกคนขับด่าว่า “เสือก”

วันที่ 5 ก.ย. 61 โลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Supod Mongkonkoon เป็นเห็นการณ์ขณะที่เจ้าของเฟซบุ๊กกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนน และได้เจอกับรถแท็กซี่คันหนึ่งซึ่งฝากระโปรงรถด้านหลังไม่ได้ปิดไว้ เจ้าตัวจึงขี่รถเข้าไปปิดให้ ทั้งนี้ขณะกำลังจะขี่รถแซงแท็กซี่คันดังกล่าวขึ่นไปนั้น คนขับรถแท็กซี่ได้เลื่อนกระจกรถลงมา โดยทั้ง 2 มีการพูดคุยกันผ่านหน้าผู้โดยสารที่นั่งอยู่บริเวณเบาะนั่งขั้งคนขับ ทั้งนี้ คนขับรถแท็กวี่คันดังกล่าวมีลักษณะคล้ายไม่พอใจ จึงมีการพูดเชิงต่อว่าที่เจ้าของเฟซบุีกปิดกระโปรงรถแรงเกินไป และยังตำหนิคนขี่รถจักรยานยนต์ด้วยว่า “เสือก”

ภาพเหตุการณ์ขณะหนุ่มหวังดี ช่วยปิดฝากระโปรงรถ

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ระบุข้อความในโพสต์ด้วยว่า “ผมช่วยพี่แต่ผมต้องมาโดนพี่ด่าว่า”เสือก”หรอ??? ผมเห็นพี่แท๊กซี่ลืมปิดกระโปรงหลังรถ ผมเลยจอดบีบแตรเรียกแล้วปิดให้ (อาจจะปิดแรงไป) พอมาจอดด้านข้างรถ พี่แท๊กซี่เปิดกระจกมาหน้าตาพี่แกไม่พอใจผมอย่างมาก ผมก็บอกดีๆนะว่าพี่ครับลืมปิดกระโปรงหลังผมเลยปิดให้นะ แต่พี่แท๊กซี่ก็เหมือนไม่รับฟังจะติจะว่าผมอย่างเดียว โมโหโวยวาย ต่อหน้าผู้โดยสาร แถมทิ้งท้ายด่าผม “เสือก” ผมนี่ถึงกับงง ผมเลยคิด “เห่ยนี่ผมช่วยพี่แต่ผมต้องมาโดนพี่ด่าเสือกหรอ?” นี่ผมทำอะไรผิดไปรึป่าว??? ผมก็ไม่รู้ว่าพี่ไปโกรธหรือโมโหใครมา แต่ผมให้เกียรติช่วยพี่ พี่จะไม่ให้เกียรติผมไม่เป็นไร แต่พี่ก็ควรให้เกียรติผู้โดยสารที่มากับพี่ด้วยนะครับ (ถ้าผมช่วยพี่แล้วทำให้ทรัพย์สินพี่เสียหายผมก็ต้องขอโทษด้วยครับ) @แยกอโศก 09.00 น.”

ภาพเหตุการณ์คนขับรถเลือนกระจกลงมาพูดคุย

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก ได้มีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง ซึ่งส่วนใหญ่เห็นใจหนุ่มผู้หวังดีคนดังกล่าวที่โดนต่อว่าทั้งที่มีน้ำใจช่วยเหลือ ทั้งยังบอกว่าเหตุนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่อยากช่วยคนอื่น เพราะเกรงว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้กับตัวเอง

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Supod Mongkonkoon

ติดตามอมรินทร์ ทีวี ได้ที่
ทีวีดิจิทัล หรือ กล่องดิจิทัลทีวี ช่อง 34
Website : http://www.amarintv.com
Facebook : https://www.facebook.com/AMARINTVHD
Twitter : https://twitter.com/amarintvhd
Instagram : https://www.instagram.com/amarintvhd
Youtube : https://www.youtube.com/c/amarintvhd

keyboard_arrow_up