ผู้ใหญ่ใจดีช่วย! ‘ครูวิภา’ เฮ ชำระหนี้ค้ำประกัน กยศ.หมดแล้ว หมดกังวลถูกยึดบ้าน

“ครูวิภา” สบายใจ หลังมีผู้ใหญ่ใจดีช่วยรวมเงินมาให้ ทำให้สามารถจ่ายหนี้ค้ำประกัน กยศ. หมดแล้ว ระบุจะได้ไม่ต้องกังวลว่าจะมีหมายศาลมาตามทำให้ถูกยึดบ้าน

ครูวิภา บานเย็น ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกำแพงเพชร ที่เป็นข่าวโด่งดังหลังถูกหมายศาล ระบุว่าจะยึดบ้านเพราะไปเซ็นต์ค้ำประกันให้ลูกศิษย์ ในการกู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) แต่ลูกศิษย์ไม่ยอมชำระหนี้ กยศ.

ทั้งนี้ ครูวิภา บอกว่า หลังเป็นข่าวโด่งดังมีผู้ใหญ่ใจดีหลายท่าน นำเงินมามอบให้ โดยผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งทำให้ตนสามารถนำเงินไปใช้หนี้ กยศ.ในส่วนที่ตนได้ไปค้ำประกันให้แก่ลูกศิษย์เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านนมา และตนยังได้ปิดบัญชีให้แก่ลูกศิษย์อีก 5 คนที่มีปัญหา เช่น ป่วย หรือบางคนต้องดูแลครอบครัวที่ป่วย เป็นต้น

“ตอนนี้สบายใจในระดับหนึ่ง ไม่ต้องมากังวลว่าจะได้รับหมายศาล หรือจะถูกยึดทรัพย์อีกเมื่อไหร่ แต่ยังไม่ร้อยเปอร์เซนต์ เพราะหลังจากนี้ตนจะต้องส่งใบเสร็จไปให้ทาง กยศ. เพื่อให้ปลดภาระจากการเป็นหนี้ค้ำประกัน ก่อน ซึ่งทาง กยศ. จะต้องส่งเอกสารกลับมาว่าได้ปลดภาระการเป็นหนี้ค้ำประกันแล้ว ตนจึงจะสาบายใจร้อยเปอร์เซนต์”

keyboard_arrow_up