10 10 10 ไปเลยจ้า! ‘ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย’ ชามละ 10 บาท เครื่องแน่น น้ำฟรี คนแห่กินเพียบ!

ที่ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย ทางไปวัดศรีชุม มีร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำตกติดป้ายเชิญชวนในราคาขาย ชามละ 10 บาท ซึ่งเป็นที่สนใจของผู้ที่ผ่านไปมา และแวะเข้ามาชิมต่อเนื่อง จนเต็มร้านในเวลาไม่นาน นางสมบูรณ์ ทัดไทย อายุ 54 ปี เล่าว่า ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกที่ร้านจะเป็นสูตรพิเศษ คือ การใช้หมูช่วงเนื้อขั้วตับที่มีเอ็นหุ้ม ตุ๋นนานวันละ 2 ชั่วโมง พร้อมเครื่องปรุงน้ำซุปใบเตยที่เป็นสูตรเฉพาะจากรุ่นแม่ สู่รุ่นหลาน

เพราะตอนนี้มีน้องแอน น.ส. นิษฐา ทัดไทย ลูกสาวที่จบนิเทศศาสตร์ จากวิทยาลัยราชภัฎพิบูลย์สงคราม พิษณุโลก และลาออกจากรับราชการครู มาขายกาแฟโดยใช้ชื่อหน้าร้านว่า กาแฟต้นคูณ และขยับขยายมาขายก๋วยเตี๋ยวได้ประมาณ 1 เดือน เพราะน้องแอนเห็นว่าคุณพ่อขายหมู บวกกับสูตรจากคุณยาย เลยลองทำทานกันในบ้านเพราะเป็นคนชอบทำอาหาร ปรากฏว่าผ่าน เลยตัดสินใจเปิดร้าน

และที่ขายได้ถูกเพราะว่าต้นทุนของเราเป็นต้นทุนต่ำ ได้ราคาหมูราคาทุนจากคุณพ่อ ได้พริกคั่วที่หอมอร่อยจากคุณแม่ เพราะคุณแม่ทำพริกแกงขาย เลยสามารถขายได้ในราคา 10 บาทได้ และยังมีโปรโมชั่นพิเศษ ทาน 10 ชาม แถมชาม และถ้าเช็คอิน กดไลค์ ก็จะแถมน้ำสมุนไพรฟรี ซึ่งก็เป็นสมุนไพรตามบ้าน เช่นตะไคร้ใบเตย หรืออัญชัญมะนาว เป็นการช่วยลูกค้าได้ประหยัดเพิ่ม และเป็นที่พอใจของลูกค้า เพราะต่างพูดว่า กินก๋วยเตี๋ยว 3 ชาม 30 บาท อิ่มไปถึงเย็น แถมน้ำก็มีให้ดื่มฟรี

อีกทั้งการตบแต่งร้านก็สไตล์ง่ายๆ ใช้ไม้แผ่นมาทำโต๊ะ เก้าอี้ ของในบ้านมีอะไรก็ช่วยกันจัด จนเป็นจุดที่ลูกค้าชอบถ่ายรูปแล้วโพสต์เฟซบุ๊ก เป็นการบอกต่อปากต่อปาก และมีกระแสตอบรับที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งที่ร้านนี้ขายดีและมีลูกค้าละแวกนั้นแวะเวียนมาไม่ขาดสาย น่าจะเป็นที่ความเป็นกันเองของน้องแอน ที่เป็นคนคุยสนุกยิ้มแย้มแจ่มใส และ ต้อนรับลูกค้าด้วยบุคลิกที่เป็นกันเอง จนทำให้ยอดขายทั้งกาแฟและก๋วยเตี๋ยว ทำกำไรได้วันละไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท.

keyboard_arrow_up