เตือนสติพ่อแม่!! อย่ากลัวลูกน้อยหน้าเพื่อน เพราะอาจลงเอยด้วยการซิ่งรถชนต้นไม้

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ธนโชติ รัตนโกเศศ ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับอุบัติเหตุของครอบครัวหนึ่ง ที่สูญเสียลูกน้อยวัย 13 ปี หลังจากได้รถจักรยานยนต์ขับไปเรียน แต่กลับลงเอยด้วยการชนต้นไม้เสียชีวิต จึงได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองที่จะซื้อรถให้เด็กๆ ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้…

#อุทาหรณ์ สำหรับผู้ปกครอง ที่รักลูกมาก กลัวลูกจะน้อยหน้าเพื่อน โดยการซื้อรถจยย.CC แรงๆ ให้ลูก โดยที่ลูกเองยังไม่มีความพร้อม

1.อายุยังไม่ถึง 15 ปี ยังไม่สามารถสอบมีใบอนุญาต และขับขี่รถได้ ไม่รู้กฏหมายจราจร

2.เด็กยังขาดวุฒิภาวะ อยู่ในวัยเด็กเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น ซึ่งเป็นวัยคึกคะนอง เรื่องความเร็วเป็นสิ่งท้าทาย ขาดความตระหนักถึงการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย เคสนี้พึ่งเกิดเหตุที่ จ.อุบลฯ ผมขอยกเป็นอุทาหรณ์นะครับ

พ่อแม่มีลูกชายคนเดียว (ลูกคนเดียว) อายุ 13 ปี ด้วยความรักลูก ซื้อรถให้ลูกขับไปเรียนหนังสือ ซื้อ รถ CC สูง (ความเร็วสูง) ให้ลูก ออกรถมาได้เพียง 3 เดือน วันหนึ่งลูกขับไปตกหลุมแฉลบไปชนต้นไม้ เสียชีวิตครับ ด้วยความที่ขับเร็ว ทำให้ไม่สามารถบังคับรถได้ จึงเกิดเหตุสลดดังกล่าว

ฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครองที่กำลังคิดจะซื้อรถจยย.ให้ลูกที่ยังไม่มีความรู้ ยังไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ยังขาดวุฒิภาวะ เพียงเพราะความรักของท่าน หรือเพราะความจำเป็นของชีวิตที่ท่านต้องไปทำงานไม่มีเวลารับส่งลูกไปโรงเรียน …ขอให้คิดใหม่ คิดให้รอบคอบนะครับ เด็กด็คือเด็ก พ่อแม่ยังต้องดูแล …วันนี้เด็กถูกไล่ล่าจากความตายที่เกิดจากอุบัติเหตุการใช้รถใช้ถนนเพิ่มมากขึ้นทุกวัน… และสิ่งที่สนับสนุนความตายนั้นก็มาจากพ่อแม่ผู้ปกครองนั่นเองครับ

#ท่านคงไม่อยากเห็นบุตรหลานของท่านเป็นรายต่อไปใช่มั้ยครับ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องด้วยนะครับ #SafeThaiSafeRoad

keyboard_arrow_up