จัดซ้อม! งานเลี้ยงขอบคุณทีมช่วยเหลือ ’13 ชีวิตหมูป่า’ ลานพระราชวังดุสิต

รัฐบาลเตรียมจัดซ้อมย่อยงานเลี้ยงขอบคุณทีมช่วย “13 ชีวิตหมูป่า” ขณะที่เด็กๆ เตรียมเดินทางช่วงเย็นวันที่ 5 ก.ย. เพื่อมาร่วมงานที่ลานพระราชวังดุสิต

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย และพระครูประยุตเจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดดอยเวา ร่วมหารือกับผู้ปกครองของเด็กๆ ทีมหมูป่า ภายในวิหารวัดดอยเวา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ถึงการเตรียมความพร้อมของเดินทางไปร่วมงานเลี้ยง ขอบคุณเจ้าหน้าที่ และผู้ปฏิบัติงานช่วยเหลือ ทีมหมูป่า ในงาน “รวมใจเป็นหนึ่งเดียว United as One” ที่ลานพระราชวังดุสิต ในวันที่ 6 กันยายนนี้

ในส่วนของจังหวัดเชียงราย มีทีมหมูป่าพร้อมผู้ปกครอง และผู้ที่มีส่วนในการช่วยเหลือทีมหมูป่า จะเดินทางไปร่วมงานกว่า 3,000 คน โดยจะใช้รถบัสประมาณ 72 คัน เป็นของหมูป่า และครอบครัว 2 คัน โดยมีรถตำรวจท่องเที่ยวนำทาง เพื่อความสะดวก และป้องกันสื่อจะดักสัมภาษณ์ระหว่างเดินทาง ส่วนอีก 70 คัน เป็นรถของชาวจังหวัดเชียงรายที่มีส่วนร่วมช่วยทีมหมูป่าทั้งหมด โดยจะออกเดินทางจากอำเภอแม่สายในเวลา 18.00 น. ของวันที่ 5 กันยายนนี้

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวถึงกรณีสื่อต่างๆ ยังคงมีความพยายามติดตามทำข่าว และสัมภาษณ์น้องหมูป่าว่า น้องๆ ยังอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่สหวิชีพ จึงขอความร่วมมืองดสัมภาษณ์น้องๆหมูป่า เพราะเกรงจะกระทบกับการเรียนของเด็กๆ หากจะมีการสัมภาษณ์เป็นกรณีพิเศษก็ต้องได้รับอนุญาตจากกระทรวงมหาดไทย แล้วให้ผ่านมายังผู้ว่าราชการจังหวัดและนายอำเภอตามลำดับ

สำหรับที่ลานพระราชวังดุสิต ขณะนี้มีการเตรียมความพร้อมสถานที่ไว้แล้ว โดยนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดงานว่า เย็นวันที่ 4 กันยายน ผู้เกี่ยวข้องกับการจัดงานจะทำการซ้อมย่อย และจะซ้อมใหญ่อีกครั้งในวันที่ 5 กันยายน ในส่วนของที่พักของผู้มาร่วมงานนั้น รัฐบาลได้จัดสถานที่ไว้ที่พุทธมณฑล ซึ่งเป็นอาคารสร้างใหม่ เพื่อรองรับ โดยมีเจ้าคณะภาค 14 ช่วยผู้ดูแลด้านอาหารรับรอง ขณะที่การเดินทางนั้นได้จัดตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่กระทรวงคมนาคมที่อยู่ตามจังหวัดที่เป็นเส้นทางการเดินทางให้ดูแลเรื่องของความปลอดภัยและการตรวจสภาพรถยนต์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้มาร่วมงาน.

keyboard_arrow_up