โต้ยับ! แม่ค้าปัดตบยายหยิบอาหารพระ แค่ยกเก้าอี้ป้องซ้ำถูกด่าเสื-ก (คลิป)

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Poye Poloye” โพสต์คลิปผู้สูงอายุรายหนึ่งที่นั่งอยู่บริเวณฟุตปาธ และพบว่าบริเวณคิ้วด้านขวามีปลาสเตอร์ยาแปะอยู่ ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า ยาย ขอเศษข้าววัดกิน เจอทั้งด่าไล่ ด่าอีแก่ ผลักเกือบล้ม ยังเอาเก้าอี้ฟาด คิ้วเเตก พิกัด ตลาดปากช่อง ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่าน : ยายแค่ขอข้าวกิน กลับถูกด่า แถมเอาเก้าอี้ฟาดคิ้วแตก โซเชียลออกโรงป้อง! )

นางสัญฉวี ประกอบผล หรือเจ๊คิ้ม

ล่าสุด ที่สภ.ปากช่อง พบกับนางสัญฉวี ประกอบผล หรือ เจ๊คิ้ม เข้าพบร.ต.ท.ประยงค์ หวังกุลกลาง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี พร้อมนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้ามอบต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมเล่าสาเหตุที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตน กำลังขายดอกไม้ มีคนขับรถให้กับคณะสงฆ์วัดแห่งหนึ่งใน อ.ปากช่อง โดยจะนำมาบิณฑบาตรที่ตลาดปากช่อง โดยก่อนเกิดเหตุ นางหลอด ดอกพิกุล ผู้เสียหาย ได้ไปหยิบอาหารของคณะสงฆ์ที่ได้จากการบิณฑบาตรบริเวณกระบะหลังรถ ที่คนขับฝากไว้ให้ตนช่วยดูแล ตนจึงเข้าไปตักเตือนว่า ทำไมต้องหยิบไปเยอะ เอาไปแค่พอกินคนเดียวก็พอ จากนั้นเมื่อตนหันมาเจอยายหลอด จึงบอกว่า “ยาย เขาฝากฉันดูรถไว้นะ” ยายบอกว่าไม่ต้องยุ่ง ตนก็บอกว่า “ไม่ยุ่งได้ไง เขาฝากฉันไว้ เอาเกินไปนะเนี่ย ทำไมยายทำแบบนี้” ยายหลอดตอบกลับมาว่า “ไม่ต้องเสื-ก” ตนก็หันหลัง

กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ

หลังจากนั้น เมื่อตนเห็นว่านางหลอดไม่ฟังที่ตนเตือน จึงเดินไปทำท่ากดโทรศัพท์ โดยระบุว่าได้แจ้งตำรวจแล้ว นางหลอดจึงออกมาจากบริเวณด้านหลังของรถ ก่อนจะมาด่าตน ถึง 2 ครั้ง ตนจึงเข้าไปสะกิดที่ไหล่เพื่อที่จะถามว่า มาด่าตนทำไม แต่นางหลอดได้หันตัว พร้อมกับเหวี่ยงถุงที่ใส่ของที่นางหลอดสะพายเป็นประจำใส่ ตนจึงหยิบเก้าอี้พลาสติกที่อยู่ใกล้เคียงขึ้นมาเพื่อป้องกันตัวไว้ แต่ด้วยแรงเหวี่ยงของเก้าอี้หรืออะไรไม่ทราบ เก้าอี้ถูกบริเวณหางคิ้วด้านขวาของนางหลอดจนได้รับบาดเจ็บ ถ้าหากตนคิดจะทำร้ายนางหลอดจริงคงไม่เจ็บเท่านี้ อีกอย่างตนขายของอยู่บริเวณนั้นทุกวัน คงไม่คุ้มกัน ถ้าหากจะทำร้ายยายหลอด ตนจึงอยากขอความเป็นธรรมด้วย

ทั้งนี้ นางสัญฉวี เล่าด้วยว่า บ่อยครั้งที่นางหลอดมาหยิบอาหารที่ได้มาจากการบิณฑบาตร และหากคนขับรถไม่อยู่นางหลอดก็มักจะหยิบไปเป็นจำนวนมาก  ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่านำไปฝากใครบ้างหรือไม่ แต่ถ้าหากหยิบแค่ 1-2 ห่อตนก็ไม่ว่าอะไร เพราะปกติคนขับรถก็มักจะหยิบอาหารให้ครั้งละ 1-2 ห่อ เป็นประจำอยู่แล้ว

นางหลอด ดอกพิกุล

ด้านนางหลอด ดอกพิกุล ให้การว่า ตนพักอาศัยอยู่ที่สถานีรถไฟปากช่อง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เอาผักไปขายที่ตลาด จากนั้นไปขอข้าวของพระที่ได้มาจากการบิณฑบาตรกิน ในครั้งนี้ตนจะขอซื้อพะโล้กับคนขับรถในราคา 20 บาท ขณะที่กำลังเลือกหาของอยู่นั้น เจ๊คิ้มได้เดินเข้ามาบอกว่า ไม่ขาย ตนจึงบอกไปว่า ไม่ได้ซื้อกับแก

สิ่งของที่อยู่ภายในย่ามของนางหลอด ดอกพิกุล

จากนั้นเจ๊คิ้มก็ได้เอาเก้าอี้มาตีตน ก่อนจะมีคนเข้ามาห้ามและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

นางหลอด ดอกพิกุลให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.ประยงค์ หวังกุลกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่าในเบื้องต้นยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหาใดๆ ต่อผู้ที่ก่อเหตุ เนื่องจากต้องสอบปากคำทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งต้องเรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดมาสอบถามและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง ก่อนจะมีการดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

ขอบคุณภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Poye Poloye”

keyboard_arrow_up