หนุ่มโพสต์ อ้างผู้กองยิงปืนใส่ ก่อนปัดมือโทรศัพท์ร่วงจอแตก ต้องการคนรับผิด (คลิป)

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “SayChon Nitkitr” ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมเขียนระบุข้อความทำนองว่า ชายในคลิปคือเจ้าหน้าที่ยศผู้กองที่เมาแล้วขับ ขณะตนกำลังจะกลับบ้าน แต่พี่ผู้กองคนนี้ได้ขับรถมาประกบข้าง ตนก็หัวเราะกัน จนถึงหลังหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตนกำลังเลี้ยวเข้าซอยพร้อมเปิดไฟเลี้ยว แต่พี่ผู้กองยิงปืนมาที่พวกตนสองคน ทำให้ตนหันไปชะลอรถแล้วถามว่า “พี่ครับยิงปืนมาทางผม ผมทำอะไรผิดครับ แต่ชายคนดังกล่าวก็เข้ามาประกบ และขณะนั้นเองตนได้ยินเสียงปืน จึงจอดแล้วเป็นดังคลิปที่โพสต์ลง ภายหลังจากปะทะคารมกัน ตนจึงถ่ายคลิปวิดีโอ แต่อีกฝ่ายกลับมาผลักตัวและมือ ทำให้โทรศัพท์ตนหน้าจอแตก โดยโทรศัพท์นั้นพ่อตนเป็นคนซื้อให้

ภาพเหตุการณ์ขณะทั้งสองฝ่ายพูดคุยกัน

นอกจากนี้ ผู้โพสต์ ระบุด้วยว่า ต้องการหาคนรับผิดชอบมือถือที่หน้าจอแตกอีกด้วย

ต่อมาทางเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ชี้แจงว่า ชายในภาพดังกล่าวนั้นไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมีจุดสังเกตุอยู่ 2 จุดคือ ชายคนดังกล่าวไม่มีการประดับกนกคอ และเครื่องหมายอินธนูที่ติดบนบ่านั้นไม่มีใช้ในราชการตำรวจแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามทางศูนย์ฯ ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง พื้นที่เกิดเหตุ ปรากฎว่ายังไม่มีเจ้าทุกข์เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีแต่อย่างใด ซึ่งทาง สภ.บางบัวทอง ก็จะได้ติดตามตัวผู้โพสต์มาสอบถามเพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ และติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป

ชมคลิป 

ขอบคุณคลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “SayChon Nitkitr” และศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.

 

 

 

keyboard_arrow_up