ตร.ทางหลวงเผยนาทีประกบรถสาว ผู้ใหญ่บ้านช่วยยิงสกัด แจงญาตินั่งคู่ชวนติดรถมาด้วย (คลิป)

จากกรณี น.ส.ศิรินทร บุญจันทร์ พนักงานของห้างสรรพสินค้า ร้องทุกข์ว่าถูกนายวิพันธ์ คงสกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลาและตำรวจทางหลวงขับรถไล่ ก่อนใช้อาวุธปืนยิง

น.ส.ศิรินทร บุญจันทร์ พนักงานของห้างสรรพสินค้า

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงค่ำวันที่ 20 ส.ค. 61 หลังจาก น.ส.ศิรินทรขับรถออกจากห้างสรรพสินค้า เข้าถนนสายปริก-คลองรำ มุ่งหน้า ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากนั้นได้เจอกับรถของ ด.ต.อาคม ชูกำเนิด และรถของผู้ใหญ่บ้านขับปาด หลังจากขับต่อไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร ก็มีการประกบยิงเกิดขึ้น โดยเธอขับต่อไปอีกประมาณ 200 เมตร ไปจอดที่บ้านชาวบ้านเพื่อขอความช่วยเหลือ

ภาพจำลองเส้นทางสาวอ้างโดนตามประกบยิง

โดยนายวิพันธ์อ้างว่า ตัวเองเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงาน เมื่อเห็นตำรวจขับรถไล่รถต้องสงสัยของน.ส.ศิรินทร ตนเองจึงเข้าไปช่วยไล่สกัดรถด้วยการขับปาดหน้า แต่รถต้องสงสัยยังขับออกไปต่อ ตนเองจึงต้องยิงไปที่พื้นเพื่อสกัดรถ

ภาพจำลองเหตุการณ์ขณะมีรถตำรวจและรถผู้ใหญ่บ้านขับไล่ตาม
ภาพจำลองเหตุการณ์ขณะรถผู้ใหญ่บ้านขับแซงปาดหน้า
ภาพจำลองเหตุการณ์ขณะยิงสกัดรถ
ภาพจำลองเหตุการณ์ขณะน.ส.ศิรินทรจอดรถขอความช่วยเหลือ

หลังจากนั้นขับตามรถต้องสงสัยต่อไปจนถึงจุดในชุมชน จึงได้ขับปาดหน้าให้จอ ทำให้ น.ส.ศิรินทรต้องลงจากรถไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

นายศักดิ์ชัย อมแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา

วันที่ 1 ก.ย. 61 นายศักดิ์ชัย อมแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.ทุ่งหมอ ซึ่งเป็นผู้ที่ น.ส.ศิรินทร มาร้องขอความช่วยเหลือหลังประสบเหตุ และเป็นญาติกับ น.ส.ศิรินทร เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้านพัก ไม่ได้ยินเสียงปืนใด ๆ ทั้งสิ้น จากนั้นน้องสาวของ น.ส.ศิรินทร ได้เดินทางมาหาตนที่บ้านพักและบอกว่า น.ส.ศิรินทรถูกไล่ยิง ขณะนั้นตนจึงรีบออกไปดูน.ส.ศิรินทร ที่บ้านพัก พบว่าเจ้าตัวยังอยู่ในอาการตกใจ ร้องไห้ พูดจาไม่รู้เรื่อง ทราบเพียงว่าถูกไล่ยิงมา

อย่างไรก็ตาม ตนในฐานะผู้ใหญ่บ้านมองว่าเป็นเรื่องไม่สมควร ตนเป็นผู้ใหญ่บ้านมา 22 ปี ไม่เคยกระทำเช่นนี้ ส่วนตัวไม่ได้โกรธเคืองกับผู้ใหญ่หมู่ 6 ซึ่งคิดว่าหากจะมีการจับก็ควรตั้งด่านให้ถูกต้อง เพื่อจะได้ตรวจว่าใครเป็นใคร ทั้งนี้ ตนจะระบุว่าใครผิดใครถูกไม่ได้ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของกฎหมาย

ด.ต.อาคม ชูกำเนิด

ส่วนกรณีที่ น.ส.ศิรินทรอ้างว่า ขณะลงไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน พบว่าภายในรถของตำรวจมีชาวบ้านนั่งอยู่กับ ด.ต.อาคมด้วย เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ด.ต.อาคม ชูกำเนิด กล่าวชี้แจงว่า วันดังกล่าวตัวเองเดินทางไปพร้อมกับน้าเขย เพื่อไปดูสถานการณ์ในพื้นที่จุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่าจะมีการขนย้ายใบกระท่อม เดิมไม่ได้คิดว่าจะไปประสบเหตุเช่นนี้

ทั้งนี้ สาเหตุที่น้านั่งไปด้วย เนื่องจากวันดังกล่าวไม่มีใคร และน้าก็อยู่ใกล้บ้านพักตน จึงได้ชวนไปด้วย โดยการชวนคนอื่นขึ้นรถเช่นนี้ไม่ได้เกิดบ่อยครั้ง แต่ด้วยวันดังกล่าวไม่มีใคร อย่างไรก็ตาม ปกติน้าเขยตนประกอบอาชีพกรีดยาง ไม่ได้มีนิสัยโหดร้ายแต่อย่างใด

 

keyboard_arrow_up