บุกสอบสัมภาษณ์ “สาวท้องแก่” ป่วยไข้เลือดออกถึงเตียง หลังผ่านข้อเขียนครูผู้ช่วย เจ้าตัวดีใจร่ำไห้

วันที่ 1 ก.ย. 61 นายสุวิทย์ ศรีฉาย รองศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกรรมการสอบสัมภาษณ์ผู้ผ่านการสอบข้อเขียนการสอบบรรจุเข้ารับราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ประจำปี 2561 ของจังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางไปที่ห้องผู้ป่วยศัลยกรรมหญิง ชั้น 4 อาคารการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อสอบสัมภาษณ์ นางสาววรัญญา ศรีศักดาพล อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่ผ่านการสอบข้อเขียนตำแหน่งครูผู้ช่วยดังกล่าว

บรรยากาศสอบสัมภาษณ์

เนื่องจากนางสาววรัญญาได้ป่วยเป็นโรคไข้เลือดออก และตั้งครรภ์ได้ 8 เดือนกว่าใกล้คลอด โดยมีกำหนดคลอดภายในสัปดาห์หน้า แพทย์จึงไม่อนุญาตให้เดินทางไปสอบสัมภาษณ์ในวันนี้ได้ ซึ่งผู้ที่ผ่านการสอบข้อเขียนการสอบเข้ารับราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ประจำปี 2561 ทุกคน จะต้องเข้าสอบสัมภาษณ์กับคณะกรรมการฯ ในวันนี้ 4 ก.ย. 61 เท่านั้น ซึ่งหากใครไม่ได้เข้ารับการสอบสัมภาษณ์ในวันนี้ก็จะหมดสิทธิ์ทันที

น.ส.วรัญญา ศรีศักดาพล ผู้ที่ผ่านการสอบข้อเขียน ตำแหน่งครูผู้ช่วย

นายสุวิทย์ ศรีฉาย รองศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ในวันนี้คณะกรรมการสอบสัมภาษณ์ผู้ผ่านการสอบข้อเขียนการสอบเข้ารับราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ประจำปี 2561 ของจังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางไปสอบสัมภาษณ์นางสาววรัญญาถึงที่โรงพยาบาล เนื่องจากนางสาววรัญญาได้ทำหนังสือถึงประธานคณะกรรมการสอบสัมภาษณ์ถึงเหตุผลในการป่วย คณะกรรมการสอบสัมภาษณ์จึงหารือกัน และเดินทางมาสอบสัมภาษณ์นางสาววรัญญาด้วยตนเองดังกล่าว ซึ่งเมื่อนางสาววรัญญาเห็นก็แสดงความดีใจถึงกับร้องไห้ออกมาเมื่อรู้ว่าคณะกรรมการมาสอบสัมภาษณ์ถึงเตียงผู้ป่วย ซึ่งหากนางสาววรัญญาผ่านการสอบสัมภาษณ์ก็จะมีโอกาสได้บรรจุเข้ารับราชการครู หรือได้ขึ้นบัญชีผู้ผ่านการสอบคัดเลือกไว้เป็นเวลา 2 ปี ซึ่งถือว่ามีโอกาสได้ทำงานเป็นข้าราชการครูสูงมาก

นายสุวิทย์ ศรีฉาย รองศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา

สำหรับการแข่งขันการสอบเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ของจังหวัดนครราชสีมา เปิดสอบใน 22 สาขาวิชาเอก มีอัตราว่างอยู่จำนวน106 อัตรา มีจำนวนผู้เข้าสอบทั้งหมดจำนวน 8,523 คน โดยมีผู้ผ่านการสอบข้อเขียนจำนวน 2,821 คน

keyboard_arrow_up