ระดมหา หญิงใบ้-หูหนวก หลงป่าวันที่ 3 พบรอยเท้า คาดเจอตัวเร็วนี้

วันที่ 1 ก.ย. 61 ที่ศูนย์หมู่บ้านบ้านไร่ หมู่ที่4 ต.หัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง นายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเมืองปาน นายอิศเรศ สิทธิโรจนกุล ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่13 ลำปาง นายพูลสถิต วงศ์สวัสดิ์ ผอ.ส่วนอุทยานแห่งชาติ นายประเสริฐ ต่อเขต หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาวังเหนือ  เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องพร้อมด้วยชาวบ้าน สนธิกำลังกันร่วม 200 นายระดมค้นหานางอิผิว บาหลา อายุ 65 ปี ชาวบ้านหมู่ที่4 ต.หัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นชาวเขาชนเผ่าลาหู่ หรือมูเซอ ซึ่งเป็นใบ้และหูหนวก ต้องสื่อสารด้วยภาษามือ ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน ไม่มีทะเบียนบ้าน ที่ออกไปหาหน่อไม้แล้วเกิดพลัดหลง

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและชาวบ้านระดมกำลังคนค้นหา

นางวลักษณ์ มงคล อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นหลาน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสายวันที่ 30 ส.ค. 61 นางอิผิวได้ออกไปหาหน่อไม้ที่บริเวณภูเขาสันดอยห้วยสัก ใกล้กับป่าช้าของหมู่บ้าน ซึ่งห่างจากหมู่บ้านประมาณ 300-400 เมตร จนกระทั่งช่วงค่ำก็ยังไม่กลับมา ญาติ ๆ และชาวบ้านจึงออกค้นหา แต่ก็ไม่พบ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยค้นหา

นางวลักษณ์ มงคล หลานผู้สูญหาย

ด้านนายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเมืองปาน ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วม 200 นาย โดยแบ่งกำลังออกเป็น 17 ชุด เป็นชุดเดินเท้า 16 ชุด ชุดเคลื่อนที่เร็ว 1 ชุด ระดมออกค้นหาร่วมกับชาวบ้าน วันนี้เป็นวันที่สาม โดยเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่เจอย่ามใส่หน่อไม้ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร และช่วงสายของวันนี้ เจอร่องรอยการนอน และมีการกินหน่อไม้ ร่องรอยการขับถ่าย และรอยเท้า ซึ่งคาดว่าเป็นของผู้หลงป่า โดยจุดที่พบห่างจากศูนย์หมู่บ้านประมาณ 2 กิโลเมตร จึงกระจายกำลังลงพื้นที่ค้นหาที่บริเวณดังกล่าว คาดว่าน่าจะมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้

นายยรรยง กุนาคำ นายอำเภอเมืองปาน
keyboard_arrow_up