แม่จี้เอาผิดตร. ถีบรถลูกล้มเลือดคั่งสมอง คดีนับเดือนอืด เครียด ตร.ไล่หาวงจรปิดเอง (คลิป)

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก social hunter โพสต์ภาพผู้ป่วยที่นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล อาการสาหัสต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ พร้อมระบุข้อความว่า ตำรวจถีบรถผู้เสียหายล้ม เหตุขับรถเร็วเรียกตรวจไม่ยอมจอด ทั้งกล้องวงจรปิดพังขณะเกิดเหตุ วอนผู้เห็นเหตุการณ์นำหลักฐานมาช่วยเหลือ

ข้อความที่โพสต์ในเฟซบุ๊ก Social Hunter

ล่าสุด 16 มิถุนายน 2560 นางสาวจริยา โพธิ์ชัย แม่ของน้องอุ้ม ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน เวลาประมาณ 03.00 น. น้องอุ้มได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านย่านเคหะร่มเกล้า ออกไปรับพี่ชายที่ตลาดนัดตะวันนา หลังจากนั้นมีมูลนิธิโทรศัพท์มาบอกว่า ลูกสาวประสบอุบัติเหตุ อาการสาหัส ตนจึงรีบไปโรงพยาบาล และมารู้จากเพื่อนลูกสาวว่า น้องอุ้มถูกตำรวจจับ แต่ตัวเพื่อนขับหนีออกมาได้

จริยา โพธิ์ชัย ผู้เป็นแม่ ของน้องอุ้ม

แม่น้องอุ้ม เปิดเผยว่า ได้เข้าแจ้งความไว้ที่สน.หัวหมาก ซึ่งตำรวจบอกให้ตนไปตามหากล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ แต่เมื่อไปขอภาพจากกล้องวงจรปิดของศูนย์จราจร กลับได้คำตอบว่า ช่วงที่เกิดเหตุไฟตก ทำให้ไม่สามารถบันทึกภาพได้ ตนจึงเดินทางแจ้งความเพิ่มเติมว่าลูกสาวอาจถูกทำร้ายร่างกาย แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่รับแจ้งความ

ส่วนตัวเชื่อว่าไม่น่าเป็นอุบัติเหตุ เพราะลูกสาวอาการหนักมาก ซึ่งตนก็ยังไม่มีหลักฐาน เพียงแต่ออกมาเรียกร้องเพื่อหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนอาการของน้องอุ้ม คือกะโหลกซ้ายยุบ ต้องผ่าตัดเอาเลือดคั่งในสมองออก มีโอกาสสูงที่จะกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

ทีมข่าวพูดคุยกับนายเอ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์วันเกิดเหตุ

ทีมข่าวได้วิดีโอคอล พูดคุยกับนายเอ (นามสมมุติ) เพื่อนพี่ชายของน้องอุ้ม ที่อยู่ด้วยกันในวันเกิดเหตุ เล่าว่า น้องอุ้มมารับที่ตะวันนา โดยขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกัน เมื่อถึงบริเวณใกล้ปากซอยรามคำแหง 127 มีตำรวจขับรถจักรยานยนต์ซ้อน 2 มาประกบ เพราะตนไม่ได้ใส่หมวกกันน็อค จึงรีบบิดหนี เมื่อหันกลับไปพบว่า รถของน้องอุ้มล้มลงข้างรถตำรวจ จึงวนรถกลับไป พบว่า รถของกู้ภัยกำลังมารับตัวน้องอุ้ม ตนก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะรถของน้องอุ้มถูกต้องทุกอย่าง น้องก็ใส่หมวกกันน็อค ขณะเกิดเหตุไม่ได้ขับเร็ว หากรถล้มธรรมดาอาการก็ไม่น่าจะหนักขนาดนี้

ภาพกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าปากซอยรามคำแหง 127 พบว่า หน้าปากซอยมีกล้องวงจรปิดของ กทม.จำนวน 3 ตัว โดยแม่ของน้องอุ้ม เผยว่าไม่สามารถบันทึกภาพได้ ส่วนบริเวณใกล้เคียงเป็นร้านอาหาร ไม่มีกล้องวงจรปิด และไม่เห็นเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ

โดยจุดดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ยืนอำนวยความสะดวก จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเปิดเผยว่าส่วนใหญ่สายตรวจ จะขับรถออกตรวจจับรถหรือบุคคลต้องสงสัยในช่วงกลางดึก

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธ์ มีสวัสดิ์ ผู้กำกับการ สน.หัวหมาก ระบุว่า ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว เนื่องจากเพิ่งย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ที่สน.หัวหมาก แต่ยืนยันว่า จะตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมในการดำเนินคดีอย่างเต็มที่

ขอบคุณเฟซบุ๊ก social hunter

keyboard_arrow_up